Thứ Ba, 13 tháng 10, 2020

Tại sao nói bếp từ Nhật “kén nồi”?

Mặc dù sở hữu những tính năng an toàn và hiện đại nhưng bếp từ Nhật vẫn bị đánh giá là chiếc bếp “kén nồi”. Bạn có biết vì sao bếp từ Nhật kén nồi hơn bất kỳ một loại bếp nào khác không?


Bếp chỉ sinh nhiệt khi nồi làm bằng vật liệu từ


Điều đầu tiên, bếp từ không thể hoạt động được với tất cả các loại xoong nồi. Nếu như với bếp gas, bạn có thể thoải mái nấu nồi inox, nồi gốm, nồi đất hay nồi thủy tinh thì bếp từ Nhật Bản chỉ có thể hoạt động với những nồi nấu làm bằng vật liệu có nhiễm từ tính.


Tại sao nói bếp từ Nhật “kén nồi”?


Bếp từ Nhật nấu với nồi từ


Các loại nồi nấu không nhiễm từ khác đặt trên bề mặt bếp, tiếp xúc với mặt kính bếp từ sẽ không sinh nhiệt. Do nguyên lý hoạt động đặc biệt này mà bếp từ có chỉ số an toàn rất cao, vì khi không có nồi từ trên bếp, dù bạn có bật bếp hay trẻ nhỏ có nghịch ngợm cũng không thể làm mặt bếp nóng lên.


Bếp chỉ hoạt động với nồi có đáy bằng


Tại sao nói bếp từ Nhật “kén nồi”?


Nên dùng xoong nồi, chảo có đáy bằng phẳng


Những chiếc nồi nấu có đáy bị móp méo, không bằng phẳng cũng không sử dụng được với bếp từ Nhật nội địa. Mặt kính của bếp từ hoàn toàn bằng phẳng và chỉ tại nơi đáy nồi tiếp xúc mặt bếp, mới có nhiệt năng được sinh ra. Thế nên những chiếc nồi có đáy bị lồi lõm, không tiếp xúc được mặt bếp thì sẽ không thể khiến bếp sinh nhiệt. Đây cũng chính là lý do khiến bếp từ Nhật Bản bị nói là “kén nồi”, bởi vì các bếp điện khác thì vẫn có thể sử dụng những nồi nấu bị móp méo đáy.


Bếp không dùng được với nồi gốm


Bạn có phải là một tín đồ của gốm không?Những chiếc nồi nấu bằng gốm thường có vẻ đẹp mắt, cổ điển và rất trang trọng. Thế nhưng, bếp từ Nhật Bản lại nói “không” với nồi gốm. Như đã nhắc tới ở trên, gốm là một vật liệu không có từ tính như inox hay sắt. Dùng nồi gốm trên mặt kính bếp từ Nhật, vòng dây cảm ứng điện từ bên dưới mặt bếp sẽ không thể sinh ra nhiệt năng.


Tại sao nói bếp từ Nhật “kén nồi”?


Sử dụng nồi từ chuyên dụng cho bếp


Nếu bạn vẫn có một niềm đam mê với nồi gốm thì bạn có thể lựa chọn các dòng bếp từ Nhật có một vùng nấu hồng ngoại. Vùng nấu hồng ngoại này cho phép người dùng vẫn sử dụng được nồi gốm như bình thường. Các mẫu bếp từ Mitsubishi, bếp từ Hitachi 3 vùng nấu của Nhật thường sẽ bao gồm 2 vùng nấu từ và 1 vùng nấu hồng ngoại, cho bạn thỏa sức nấu nướng ngay cả với những chiếc nồi gốm xinh đẹp của mình.


Giờ thì bạn đã hiểu vì sao bếp từ Nhật được đánh giá là loại bếp “kén nồi” chưa?



Tại sao nói bếp từ Nhật “kén nồi”?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét