Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020

Nồi cơm cao tần Zojirushi tách đường tại sao "hot" ?

Zojirushi là công ty chuyên sản xuất đồ gia dụng công nghệ của Nhật Bản, đã qua hơn 90 năm hình thành và phát triển. Điều đó cho thấy sức trụ vững bền của thương hiệu này cùng thời gian. Dòng nồi cơm cao tần tách đường của Zojirushi là một dòng sản phẩm được ưa chuộng rất nhiều với tính năng hiệu quả mà nó đem lại. Vậy Nồi cơm cao tần Zojirushi tách đường tại sao “hot” ? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.


Nồi cơm cao tần Zojirushi tách đường tại sao “hot” ?


Được sử dụng công nghệ nấu IH – công nghệ đốt nóng trong, nồi cơm sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc. Nồi nấu cơm không qua mâm nhiệt từ đáy nồi như các loại nồi cơ thông thường, mà trực tiếp làm chín cơm từ trong ra ngoài, tương tự như cơ chế hoạt động của bếp từ. Công nghệ này có tác dụng làm cho nhiệt độ được sinh ra đều từ toàn bộ xung quanh khu vực đáy nồi, giúp cho hạt gạo chín đều, cơm nấu lên dẻo và thơm hơn.


Nhờ cơ chế này mà nồi cơm điện cao tần giúp chín cơm nhanh, không thất thoát nhiệt, không hấp hơi, hạt gạo chín nở, bung đều, khô ráo vẫn dẻo ngon và giữ được dinh dưỡng.


Những model nồi cao tần tách đường Zojirushi đều là những mẫu model nồi thuộc phân khúc cao cấp của hãng. Loại bỏ tinh bột xấu của gạo bằng cách hấp thụ nước vào lõi hạt gạo,cơm trở nên ngon hơn. Trong quá trình nấu, gạo được khử giải lượng tinh bột xấu và hấp thụ nước từ từ vào lõi. Nước ngấm đến lõi, kết hợp với áp suất thúc đẩy quá trình chuyển đổi thành dạng alpha trong lõi gạo.


Nồi cơm cao tần Zojirushi tách đường tại sao "hot" ?


Lợi ích của việc tách đường trong gạo:


– Giúp hạ đường huyết với người bị tiểu đường (giảm dần và loại bỏ hoàn toàn sự phụ thuộc vào các loại thuốc hạ đường huyết)


– Phòng ngừa các bệnh về tiểu đường,béo phì, tim mạch, tai biến do các tinh bột xấu trong gạo gây ra.


– Phù hợp với nhiều người không ưa đồ ngọt và có chế độ ăn như giảm béo, hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể.


– So sánh lượng đường được tách bỏ 0,194mg/g khi nấu cơm gạo trắng và 0,084mg/g trong gạo trắng nấu ăn theo thực đơn (nghiên cứu tại Đại học Nông nghiệp Tokyo):


+ Đối với gạo trắng nấu chín, lượng đường khử giải (một trong những thành phần ngọt của gạo) xấp xỉ 2,3 lần từ thực đơn thông thường của gạo trắng.


+ Gạo lứt được làm nóng và nấu trong một thời gian dài, do đó, lượng đường khử giải gấp khoảng 2,3 lần từ thực đơn gạo nâu và GABA khoảng 1,4 lần.


Nồi cơm cao tần Zojirushi tách đường tại sao "hot" ?


Ngoài tính năng nấu cơm ngon và tách đường, nồi Zojirushi còn làm nên điều khiến người tiêu dùng yêu thích:


+ Kiểu dáng sang trọng đi trước thời đại. Với phần thân nồi vuông vức bo tròn góc cạnh, tay xách cùng màn hình hiển thị chức năng tiện ích.


+ Chất liệu cao cấp, bền bỉ với phần thân nồi từ nhựa hay inox cao cấp chịu lực, cách nhiệt tốt nên vừa mang lại sự sang trọng, vừa dễ vệ sinh lại bảo vệ được nồi trước những tác động.


+ Lòng nồi làm bằng chất liệu bạch kim, cấu tạo dày 7 lớp, cộng với phủ men chống dính Ceramic cao cấp. Nhờ điều này mà nồi cơm cao tần có khả năng hấp thụ nhiệt, giữ nhiệt cực tốt, đồng thời không gây cháy, dính cơm đáy nồi.


+ Trên màn hình hiển thị nhiều chức năng, nhiều chế độ nấu, hẹn giờ giúp người dùng dễ dang thao tác lựa chọn.


+ Đa năng với thực đơn phong phú lên đến 12 cách thức nấu nướng: Ngoài nấu chín cơm thông thường có nấu cơm gạo cứng, gạo mềm, gạo lứt, làm bánh, hầm, hấp, đồ luộc,…. Đặc biệt dù là nồi đa năng nhưng với từng chế độ nấu chúng không thua kém gì các nồi chuyên dụng.


+ Có công nghệ inveter nên siêu tiết kiệm điện, có thể tiết kiệm nhiều hơn 50% điện năng so với các nồi thông thường. Điều này cũng là điểm khác biệt của những nồi cơm Nhật, và được kiểm nghiệm qua nhiều khách hàng sử dụng, thể hiện bằng các hóa đơn điện.


Với những ý trên chắc hẳn các bạn cũng đã biết Nồi cơm cao tần Zojirushi tách đường tại sao “hot” ? rồi đúng không nào?


THAM KHẢO THÊM:


 



Nồi cơm cao tần Zojirushi tách đường tại sao "hot" ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét