Thứ Sáu, 12 tháng 6, 2020

Bảo quản thực phẩm tươi ngon với công nghệ cấp đông mềm

Hiện nay nhiều dòng tủ lạnh Nhật Bản cao cấp ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, bao gồm đó là trang bị công nghệ cấp đông mềm. Có khả năng bảo quản thực phẩm tươi sống lâu hơn, giúp chế biến nhanh chóng và không mất thời gian giã đông thực phẩm. Bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn nhé.


Bảo quản thực phẩm tươi ngon với công nghệ cấp đông mềm


1./Cơ chế hoạt động của Cấp Đông Mềm:


Với chế độ cấp đông thông thường, hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp vào thực phẩm, tạo nên một lớp băng đóng bên ngoài thực phẩm. Điều này không chỉ gây khó khăn cho các bà nội trợ khi phải dùng nhiều cách để rã đông, mà còn khiến cho liên kết tế bào bị phá vỡ. Do đó, thực phẩm sẽ không bảo quản được lâu dài, mất đi dinh dưỡng. Về lâu dài, sử dụng những thực phẩm như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.


Ngoài ra, thức ăn được làm đông ở công nghệ thường khi cần rã đông đòi hỏi cần phải được ngâm vào nước hoặc để ngoài điều kiện nhiệt độ thường, hoặc cho vào lò vi sóng để giã đông… Nếu làm như vậy các chất dinh dưỡng từ thực phẩm sẽ chảy ra. Điều này khiến cho thực phẩm bị mất đi mùi vị vốn có và chất lượng của thực phẩm sẽ không được như ban đầu.


Bảo quản thực phẩm tươi ngon với công nghệ cấp đông mềm


Cơ chế cấp đông mềm này cho phép làm lạnh hiệu quả mà không bị đông cứng, có thể sử dụng ngay khi vừa mang ra khỏi tủ, không mất thời gian chờ rã đông, thực phẩm sau bảo quản không bị mất chất dinh dưỡng, giữ nguyên độ ngon và tươi mới nhất… Công nghệ này hiện nay hầu hết đều được ứng dụng trên các tủ lạnh Nhật Bản.


2./Ưu điểm vượt trội khác:


Nếu như công nghệ đóng băng cũ của tủ khiến người dùng phải rã đông bằng nước, bằng lò vi sóng…là mất nước, một phần dưỡng chất của thực phẩm thì với công nghệ cấp đông mềm đã hạn chế được điều đó. Chính vì thế mà tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm giúp thực phẩm được bảo quản tươi ngon, giữ nguyên vẹn hương vị và dưỡng chất vốn có.


Bảo quản thực phẩm tươi ngon với công nghệ cấp đông mềm


Với công nghệ này giúp thực phẩm được bảo quản lạnh mà không bị đóng băng hoàn toàn, như vậy người dùng sẽ dễ dàng chế biến, cắt thái thực phẩm được ngay lập tức mà không cần phải tốn thời gian chờ đợi để rã đông. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian mà không cần phải chờ giã đông.


Nhiệt độ ngăn cấp đông mềm sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có trên thực phẩm. Nên vậy thực phẩm sẽ luôn được tươi ngon và không có mùi hôi khi thực phẩm được bảo quản trong ngăn cấp đông mềm.


Có thể nói công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh sẽ là điều mà mọi người nên lựa chọn trong thời buổi bận rộn hiện nay, việc lưu trữ thực phẩm lâu dài sẽ không còn khó khăn nữa.


THAM KHẢO THÊM:


 



Bảo quản thực phẩm tươi ngon với công nghệ cấp đông mềm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét