Bếp từ được ưa chuộng và sử dụng nhiều hơn bếp gas vì ít tỏa nhiệt, không nóng, tiết kiệm năng lượng,… và rất nhiều ưu điểm khác. Bạn cũng đang dùng/có ý định mua bếp từ? Vậy thì đừng bỏ qua những lưu ý cần thiết này nhé.
– Bếp từ có giá thành cao hơn nhiều so với bếp gas, vì vậy nhiều người dùng, vì muốn giảm chi phí mua bếp đầu vào đã lựa chọn mua bếp đã qua sử dụng, bếp từ những thương hiệu ít nổi tiếng hơn để giảm chi phí. Điều này là rất sai lầm. Nếu gia đình bạn sử dụng bếp từ để nấu ăn thường xuyên, hàng ngày, bạn nên đầu tư bếp từ chất lượng tốt, tránh trường hợp bếp kém chất lượng sử dụng liên tục thời gian dài sẽ gây chập cháy, sự cố rò rỉ điện,…
– Nên chọn loại bếp tiết kiệm điện: bếp từ hoạt động bằng dòng điện công suất lớn, mua loại bếp tiết kiệm điện sẽ giúp bạn bớt “đau đầu” về hóa đơn tiền điện cuối tháng.
Mua loại bếp từ có công nghệ tiết kiệm điện
– Đặt bếp nơi khô thoáng trong thời gian sử dụng: các vị trí ẩm ướt như bồn rửa có thể làm bếp bị ẩm mạch, không tốt cho việc vận hành
– Đặt bếp các thiết bị điện tử khác: bếp từ có thể phát ra sóng điện từ (mặc dù bức xạ cực nhỏ) gây nhiễu sóng các thiết bị điện tử khác.
Đặt bếp xa các thiết bị điện tử khác
– Chọn dây nguồn và ổ cắm phù hợp: bếp từ thường có công suất lớn (1.800W – 2.000W), dây điện nguồn có thiết diện quá nhỏ có thể không đủ tải dòng điện dành cho bếp.
– Chọn nồi nấu làm bằng vật liệu nhiễm từ: bếp từ chỉ sinh nhiệt nơi đáy nồi nhiễm từ tiếp xúc với vùng từ trường biến thiên ở mặt bếp. Những nồi nấu làm bằng vật liệu không nhiễm từ như nồi thủy tinh, nồi đất,… sẽ không sử dụng được.
Dụng cụ nấu phải làm bằng vật liệu nhiễm từ
– Tránh chạm tay vào mặt bếp sau khi nấu ăn: mặt bếp có thể bị nhiệt độ cao từ đáy nồi truyền sang, có thể gây bỏng nhiệt
– Không tự ý xử lý khi bếp gặp sự cố: việc bạn tự ý sửa chữa khi bếp gặp sự cố có thể khiến tình trạng bếp trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy gọi nhân viên kỹ thuật đến xử lý khi bếp gặp trục trặc.
Làm vệ sinh mặt bếp mỗi ngày
– Vệ sinh bếp thường xuyên: bếp từ rất dễ làm vệ sinh. Đặc biệt là đối với các loại bếp từ Nhật có mặt bếp làm bằng ceramic cao cấp chịu nhiệt, không bám dầu mỡ. Chỉ cần khăn sạch, mềm hoặc giấy ăn, bạn đã có thể lau sạch vết bẩn bám trên mặt bếp. Lau bếp sau mỗi lần nấu ăn sẽ khiến bếp giữ được độ sáng bóng lâu hơn.
Chúc các bạn sử dụng bếp từ an toàn.
Dùng bếp từ phải đặc biệt lưu ý những điều này
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét