Những năm trở lại đây, ăn thuần chay, trường chay,… đã trở thành xu hướng của rất nhiều gia đình. Không chỉ là tín ngưỡng tôn giáo, ăn chay còn được biết đến như một phương pháp thực dưỡng rất có lợi cho sức khỏe con người. Mới đây, các chuyên viên y tế đã đưa ra lời khuyên cho những người ăn chay: nên sử dụng nồi cơm điện cao tần để nấu cơm hàng ngày. Tại sao lại nên nấu cơm bằng chiếc nồi này? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời nhé!
Bảo toàn chất dinh dưỡng trong gạo
Nồi cao tần không làm gạo mất chất dinh dưỡng
Mặc dù ăn chay tốt cho sức khỏe, nhưng nếu không ăn chay đúng cách, bạn rất có thể sẽ bị thiếu một số dưỡng chất quan trọng trong cơ thể như vitamin B1, vitamin B12,… Lúc này, một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng là vô cùng quan trọng.
Với những chiếc nồi cơm điện cơ, chế độ nấu thông thường không giữ được nhiệt lâu sau khi cơm chín, cơm sẽ nguội dần và cùng với chế độ đốt nóng lòng nồi thông qua mâm nhiệt, dưỡng chất trong gạo bị mất đi ít nhiều. Nồi cơm cao tần Inverter thì lại khác. Nồi giữ nóng cơm đến 24h sau nấu, công nghệ Inverter truyền nhiệt trực tiếp làm nóng lòng nồi nhanh chóng, cơm sôi đều và được giữ nhiệt lâu, cơm gạo được giữ trọn hương vị và đầy đủ chất dinh dưỡng quý giá. Bữa cơm được bảo toàn chất dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh đối với người ăn chay đúng không nào?
Nấu gạo lứt cực nhanh
Nấu gạo lứt chỉ với thời gian như nấu gạo thường
Nếu là một người ăn chay, chắc hẳn bạn sẽ biết đến gạo lứt: loại gạo được coi là “vua của các loại gạo” vì hàm lượng protein, cùng hàm lượng các vitamin B1, B6,… là cực kỳ cao. Tuy nhiên, loại gạo này làm người nội trợ khá “khó xử” vì độ cứng cao, do đó cần thời gian nấu lâu hơn đến 1,5 lần so với gạo thông dụng. Để nấu được loại gạo này với nồi cơm thông thường, bạn cần ngâm gạo trước 6-8 tiếng. Việc này sẽ rất mất thời gian, nhất là đối với những người bận rộn.
Lúc này, nồi cơm điện cao tần chính là giải pháp. Nồi cơm điện cao tần có chế độ riêng biệt dành cho gạo lứt. Gạo sẽ được ngâm trong nước nóng một thời gian trước khi sôi bùng lên, và sau khi cơm đã sôi nhiệt lượng vẫn được tiếp tục ủ trong cơm gạo, nhằm cho ra những bát cơm gạo lứt mềm nhất, thơm dẻo nhất. Quan trọng là, thời gian nấu chỉ tương đương như nấu gạo trắng.
Tốt cho cả người ăn chay và người có chế độ ăn bình thường
Tốt cho mọi thành viên trong gia đình
Trong một gia đình, cũng có thể có thành viên ăn chay, có thành viên ăn thịt. Như vậy, chiếc nồi đáp ứng tốt nhu cầu của cả gia đình bạn phải là chiếc nồi giữ được chất dinh dưỡng, nấu được cả cơm gạo thường và cơm gạo chay chuyên dụng. Nồi cao tần Inverter là lựa chọn phù hợp nhất. Công nghệ nấu của nồi luôn mang đến những bữa ngon, đầy đủ trọn vẹn dưỡng chất cần thiết cho bạn. Một chiếc nồi cơm có tính năng nấu hoàn hảo.
Dù bạn ăn chay hay không, nồi cơm cao tần vẫn là chiếc nồi rất đáng để bạn thử nghiệm: Cơm dẻo hơn, ngon hơn, gạo giữ nhiều dinh dưỡng; nấu nhanh hơn, tiết kiệm điện hơn, bạn còn điều gì băn khoăn với chiếc nồi này nào?
Tại sao người ăn chay nên nấu cơm bằng nồi cơm cao tần?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét