Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2018

6 Sai lầm khi sử dụng khiến bếp từ nội địa Nhật nhanh hỏng

Ngày nay, bếp từ đã không còn xa lạ với không gian bếp của người Việt. Chúng ta có rất nhiều lựa chọn bởi lẽ bếp từ nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc, Đức,… đang tràn ngập thị trường. Tuy nhiên, rất nhiều người tiêu dùng trung thành với các sản phẩm bếp từ Nhật Bản bởi đồ nội địa Nhật từ lâu đã được khẳng định về cả thương hiệu và chất lượng. Vậy sử dụng bếp từ Nhật như thế nào để bếp đạt hiệu quả tối ưu nhất? Hôm nay Công nghệ Nhật sẽ chỉ ra cho các bạn những sai lầm khi sử dụng khiến bếp từ nội địa Nhật nhanh hỏng mà bạn cần phải tránh.


 


Bếp từ đã không còn xa lạ với mỗi gia đình Việt


1. Dùng không đúng loại nồi nấu


Nhiều người vẫn có quan niệm sai lầm khi nghĩ loại nồi chảo nào cũng dùng được cho bếp từ. Tuy nhiên, thực tế là, bếp từ hoạt động trên nguyên lý cảm ứng điện từ, từ trường sinh ra truyền vào đáy nồi làm nồi sinh nhiệt và làm nóng thức ăn. Dùng nồi, chảo không có đáy bằng phẳng, không làm bằng vật liệu nhiễm từ sẽ làm tốn nhiều thời gian nấu nướng, hao phí điện năng, khiến bếp hoạt động kém hiệu quả hơn.



Dùng không đúng loại nồi nấu dẫn đến bếp từ không đạt hiệu quả đun nấu cao


Nếu nhà bạn đang sử dụng bếp từ Nhật, đừng ngại ngần đầu tư thêm một bộ nồi nấu chuyên dụng dành cho bếp. Như vậy bếp vừa hoạt động đạt hiệu suất cao, vừa đạt tuổi thọ lâu dài.


2. Nấu bếp từ ở nhiệt độ cao liên tục


Nhiều gia đình vẫn có thói quen sử dụng bếp từ ở mức công suất cao liên tục: nấu nhiều món ăn liên tục trong cùng một khoảng thời gian. Điều này là rất không nên vì dễ khiến bếp quá tải, gây hỏng hóc mạch điện của bếp và có thể làm nứt mặt bếp.


Sau khi nấu xong một một món ăn, bạn nên để bếp có thời gian nghỉ ngơi rồi mới tiếp tục nấu món khác.


3. Rút điện ngay khi vừa nấu ăn xong


Rất nhiều người khi vừa nấu xong liền ngắt điện ngay lập tức vì muốn tiết kiệm điện, thế nhưng điều này sẽ làm cho quạt tản nhiệt không hoạt động nữa, quá trình làm mát của bếp vì thế cũng chậm lại, bếp sẽ vẫn ở nhiệt độ cao. Việc làm này về lâu dài sẽ ảnh hưởng lớn đển tuổi thọ của bếp.


Với các bếp từ Nhật, tuy tuổi thọ bếp cao nhưng để bếp được bền, lâu, bạn không nên rút điện ngay khi vừa nấu xong


4. Vị trí đặt bếp không phù hợp


Bếp từ Nhật có thiết kế tương đối gọn gàng, hơn nữa lại có mặt phẳng nên nhiều bà nội trợ thường tận dụng tối đa khoảng trống trên bếp để sắp xếp đồ đạc, vô tình che mất đi luồng khí lưu thông tản nhiệt cho bếp, dẫn đến tình trạng quá nhiệt của bếp. Lâu ngày có thể dẫn đến chập mạch,…



Nên đặt bếp nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt độ ẩm cao


Ngoài ra, nếu đặt bếp ở nơi ẩm ướt, gần nguồn nước, độ ẩm cao sẽ khiến các linh kiện của bếp dễ hư hại do hơi nước, ẩm mốc hoặc gặp nguy hiểm do chập điện hay rò rỉ nguồn điện.


Cũng tương tự, nếu đặt bếp từ ở nơi quá nóng hay gần các thiết bị phát nhiệt cao sẽ làm giảm hiệu quả tản nhiệt của bếp từ, khiến bếp hoạt động ì ạch. Nên chọn nơi đặt bếp thoáng mát và khô ráo, sạch sẽ để sử dụng bếp được lâu dài.


5. Không vệ sinh mặt bếp thường xuyên


Trong quá trình nấu nướng, bếp từ không được vệ sinh sạch sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bếp. Bề mặt bếp từ rất dễ bị rạn nứt ở nhiệt độ cao nếu không sạch dầu mỡ và ẩm ướt. Cách tốt nhất để giữ bếp luôn sạch đẹp và bền là hãy vệ sinh ngay sau mỗi lần sử dụng.



Vệ sinh mặt bếp thường xuyên với khăn mềm


Khi nấu ăn, bạn cũng nên tránh để thức ăn trào ra bếp. Đa số các bếp từ Nhật đều có mặt bếp làm bằng ceramic siêu bền nên việc vệ sinh bếp rất đơn giản, dễ dàng. Bạn không được dùng các loại giấy nhám, dụng cụ sắt nhọn, bàn chải cứng hay chất liệu nhôm vì sẽ làm hỏng bề mặt bếp. Để bếp từ sạch sẽ mà vẫn duy trì được độ sáng bóng của bề mặt, đơn giản bạn chỉ cần làm ẩm bề mặt bếp, sau đó lau khô lại bằng khăn mềm.


6. Dùng bếp từ không thường xuyên


Việt Nam là đất nước nhiệt đới có độ ẩm cao, bạn nên sử dụng bếp từ thường xuyên. Bởi khi hơi ẩm xâm nhập vào máy mà không sử dụng thường xuyên sẽ gây ra chập các bản mạch của thiết bị, gây hỏng hóc.



Nên đun nấu bằng bếp từ thường xuyên để hơi ẩm không xâm nhập làm hỏng hóc chi tiết máy


Vì thế, hãy nấu bếp từ hàng tháng, dù không nấu thức ăn gì thì bạn cũng nên đun một nồi nước để duy trì tuổi thọ cho bếp từ của bạn. Dù bếp Nhật rất bền nhưng bạn vẫn nên vận hành để các chi tiết máy được duy trì trạng thái tốt nhất.


 


Trên đây công nghệ Nhật đã chỉ ra cho các bạn 6 sai lầm thường gặp khi sử dụng bếp từ Nhật. Bạn hãy lưu ý những sai lầm này để tránh mắc phải, giúp bếp nhà mình hoạt động hiệu quả, tuổi thọ lâu bền nhé!


Để tìm hiểu thêm về các loại bếp từ Nhật trên thị trường hiện nay, mời bạn đến các cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn chi tiết.


 



6 Sai lầm khi sử dụng khiến bếp từ nội địa Nhật nhanh hỏng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét