Thứ Tư, 28 tháng 6, 2023

Sự thật dùng lò vi sóng khiến thực phẩm mất chất?

Do lo ngại sử dụng lò vi sóng sẽ khiến thực phẩm mất chất mà nhiều chị em phụ nữ không dám dùng lò vi sóng hâm nóng, rã đông thực phẩm. Quan điểm này có đúng không? Cùng tìm hiểu sự thật trong bài viết dưới đây.


Dinh dưỡng trong thực phẩm mất đi đâu?


Nhiều người cho rằng sau khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng, một lượng lớn dinh dưỡng trong thực phẩm đã bị mất đi. Vậy dinh dưỡng trong thực phẩm bị mất đi đâu và bị mất đi như thế nào?


Sự thật dùng lò vi sóng khiến thực phẩm mất chấtThực tế, không phải lò vi sóng là tác nhân khiến cho thực phẩm của chúng ta bị mất chất. Thông thường, các món ăn được hâm nóng ở trong lò vi sóng đều là những món ăn đã được chế biến từ trước. Đó có thể là các món ăn đóng gói, đồ đông lạnh hoặc thực phẩm bạn nấu từ hôm trước chưa sử dụng hết.


Việc sử dụng lại thực phẩm kéo dài thời gian chế biến đã lâu ngày, bản chất thực phẩm đã bị mất dần chất dinh dưỡng theo thời gian bảo quản. Chúng ta chỉ nên chế biến thực phẩm và sử dụng hết trong ngày, hoặc sử dụng trong vòng 2-3 ngày. Không nên nấu thực phẩm để sử dụng cho cả tuần, cả tháng vì thời gian lưu trữ thực phẩm càng lâu, thực phẩm sẽ càng mất chất dinh dưỡng.


Lò vi sóng không phải là nguyên nhân trực tiếp khiến chúng bị mất chất. Thời gian bảo quản thực phẩm quá lâu rồi mới lấy ra sử dụng trong lò vi sóng mới chính là nguyên nhân khiến cho thực phẩm của bạn bị hao hụt dinh dưỡng.


Cách dùng lò vi sóng chính xác


Sự thật dùng lò vi sóng khiến thực phẩm mất chất


Khi sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thực phẩm, nếu như bạn sử dụng mức nhiệt quá cao hoặc công suất lò vi sóng quá lớn cũng có thể khiến cho thực phẩm bị khô, mất chất dinh dưỡng. Với chế độ hâm nóng thực phẩm, chúng ta chỉ nên sử dụng mức nhiệt trung bình. Mức nhiệt càng cao thì thực phẩm sẽ nóng lên càng nhanh nhưng nhiệt quá cao đối với thực phẩm thì sẽ khiến cho thực phẩm của bạn bị mất nhiều dinh dưỡng hơn.


Lưu ý để thực phẩm giữ nguyên dinh dưỡng


Sự thật dùng lò vi sóng khiến thực phẩm mất chấtĐể cho thực phẩm của chúng ta bảo toàn được dinh dưỡng khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên chú ý:

⁃ Hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng nên đậy kín, sử dụng mức nhiệt vừa phải

⁃ Chỉ hâm nóng lại thức ăn đã được chế biến từ 1-2 ngày. Thức ăn đã được lưu trữ cả tuần, cả tháng không nên tiếp tục sử dụng.


Lò vi sóng không phải nguyên nhân khiến cho thực phẩm của bạn mất chất. Hãy yên tâm sử dụng lò vi sóng để tối ưu việc hâm nóng, rã đông thực phẩm, tối ưu thời gian làm bếp của bạn.



Sự thật dùng lò vi sóng khiến thực phẩm mất chất?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét