Thứ Tư, 16 tháng 11, 2022

Nên ép chậm hay xay sinh tố để giữ chất xơ?

Ép chậm rau củ quả hoặc xay sinh tố đối với rau, trái cây mềm sẽ giúp giữ được hàm lượng lớn chất dinh dưỡng và chất xơ trong rau củ quả. Chúng ta nên ép chậm hay sử dụng phương pháp xay sinh tố? Cùng Công nghệ Nhật tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.


Xay sinh tố giữ 100% chất xơ


Nên ép chậm hay xay sinh tố để giữ chất xơ?


Xay sinh tố sẽ xay nhuyễn thực phẩm


Xay sinh tố là phương pháp mà thực phẩm sẽ được xay nhuyễn nhỏ cùng với nước, tạo thành một hỗn hợp sệt còn giàu chất xơ mà chúng ta có thể sử dụng ống hút kích thước to để hút, hoặc dùng thìa xúc ăn. Xay sinh tố không chỉ giúp thực phẩm giữ lại được 100% hàm lượng chất xơ hoàn hảo, mà còn giúp chúng ta dễ ăn hơn, dễ nạp dinh dưỡng hơn.


Nên ép chậm hay xay sinh tố để giữ chất xơ?


Xay sinh tố thường dùng cho quả mềm


Xay sinh tố thường sử dụng để chế biến với dâu tây, đu đủ, chuối,… là những loại quả có tính dẻo và khó tách ép nước. Xay sinh tố không khiến rau hay trái cây bị loại bỏ hàm lượng xơ dài nên người dùng sẽ nạp 100% chất xơ này vào trong cơ thể.


Xay sinh tố có thể sử dụng để chế biến món ăn cho trẻ nhỏ, người mới phẫu thuật, người có các bệnh về răng khó nhai nuôt,… hoặc đơn giản, xay sinh tố là phương pháp để bạn làm món smoothie ngon tuyệt cho bạn và cả gia đình.


Ép chậm giữ chất xơ hòa tan


Nên ép chậm hay xay sinh tố để giữ chất xơ?


Ép chậm giữ được lượng nước cốt ép hoàn hảo


Ép chậm là phương pháp mà bạn sẽ sử dụng rau củ quả, trái cây làm nguyên liệu cho món nước ép giàu vitamin và chất xơ hòa tan. Khi ép chậm, rau củ quả sẽ được tách lấy nước cốt nguyên chất và đi ra từ một cửa của máy ép. Ở cửa ra còn lại, máy ép chậm sẽ trả bã rau, xơ rau loại bỏ. Nhờ khả năng loại bỏ chất xơ, bã rau, xơ rau nên nước ép thành phẩm thu về vừa ngon, vừa dễ uống, lại tiện lợi sử dụng và tiện lợi mang theo.


Nên ép chậm hay xay sinh tố để giữ chất xơ?


Một cửa máy cho nước ép, một cửa máy trả xơ bã


Ép chậm giữ lại hàm lượng lớn chất xơ hòa tan, chỉ loại bỏ chất xơ không hòa tan nên về nguyên tắc, nước ép chậm dễ tiêu hóa hơn mà lại không hề bị hao phí hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Nước ép chậm dễ mang theo nên tiện lợi cho người đi làm, trẻ nhỏ đi học bổ sung mỗi ngày.


Nên sử dụng phương pháp xay hay ép chậm?


Mỗi phương pháp xay – ép có ưu nhược điểm nhất định. Dù sử dụng phương pháp xay ép nào, bạn cũng cần chú ý về việc kết hợp nguyên liệu đầu vào, cũng như chọn sử dụng một thiết bị xay ép phù hợp để đạt được kết quả xay ép tốt nhất.


Nếu muốn ăn sinh tố hoa quả dẻo xay mềm, bạn nên chọn máy xay sinh tố. Ngược lại, nếu muốn uống nước vừa nhanh vừa tiện, bạn nên sử dụng máy ép chậm nhé.



Nên ép chậm hay xay sinh tố để giữ chất xơ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét