Thứ Bảy, 5 tháng 11, 2022

3 thực phẩm nên bảo quản cấp đông mềm

Ngăn đông mềm của tủ lạnh có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm lên đến 15 ngày mà vẫn lưu giữ nguyên vẹn độ tươi ngon của thực phẩm. Cùng chúng tôi tìm hiểu 3 thực phẩm nên bảo quản cấp đông trong tủ lạnh cấp đông mềm nhé.


Các sản phẩm thịt tươi sống


Thịt tươi sống chính là các thực phẩm đầu tiên nên được bảo quản cấp đông mềm bằng tủ lạnh. Thông thường, các bà, các mẹ thường lựa chọn tủ lạnh ngăn đông đá để cấp đông thịt nhưng hành động này sẽ khiến thịt của bạn bị cấp đông theo phương pháp đóng đá bề mặt. Khi đó, thịt tươi sống của bạn bị phá vỡ cấu trúc Protein bề mặt và bị hao hụt một hàm lượng nhỏ chất dinh dưỡng.


3 thực phẩm nên bảo quản cấp đông mềm


Cấp đông thịt cá tươi sống


Để thịt được lưu trữ trong tủ lạnh giàu dinh dưỡng, vẫn tươi nguyên không hề bị ôi, bạn hãy sử dụng tính năng cấp đông mềm của tủ lạnh. Bằng tính năng này, thịt sẽ vẫn giữ được màu sắc, độ đàn hồi, thậm chí độ săn chắc, sự tươi ngon.


Các sản phẩm cá, hải sản


Cá hoặc hải sản như tôm, thịt ngao, thịt cua đã gỡ thịt cũng nên bảo quản cấp đông mềm. Lý do là, thịt cá, tôm, hải sản dễ bị óp thịt khi bảo quản đông lạnh thời gian dài. Bạn có thể tận dụng ngăn đông mềm như cách để tối ưu chất lượng dinh dưỡng của thịt cá, thịt tôm đã được gỡ.


Tu lanh Nhat 5


Áp dụng để cất hải sản qua sơ chế


Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách hấp sơ cá, tôm sau đó mới tiến hành cấp đông. Cách làm này cũng giúp thịt cá, tôm đỡ bị xơ thịt, óp thịt, vẫn giữ được độ ngọt và sự tươi ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng.


Thức ăn chế biến sẵn chưa dùng đến


Cuối cùng, ngăn cấp đông mềm cực kỳ phù hợp để bạn sử dụng bảo quản đối với thức ăn chế biến sẵn. Thức ăn chế biến sẵn hay thức ăn liền như thịt hun khói, xúc xích, thức ăn chín đóng túi hút chân không,… khi chưa dùng đến mà cấp đông đá sẽ khiến chúng bị cứng. Để sử dụng được, bạn bắt buộc phải chờ rã đông rất mất thời gian.


3 thực phẩm nên bảo quản cấp đông mềm


Thịt, cá vẫn giữ nguyên màu sắc tươi ngon


Thức ăn chế biến sẵn chưa dùng đến nên được bảo quản trong ngăn đông mềm. Lúc này, thức ăn vẫn được giữ nguyên độ mềm. Người sử dụng có thể chế biến hoặc sử dụng ngay  mà không cần trải qua bước rã đông, nấu chín lại thực phẩm. Ngăn cấp đông mềm là giải pháp siêu tiện cho gia đình sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, quỹ thời gian ít để chuẩn bị bữa ăn.


Ngoài ra, ngăn cấp đông mềm thậm chí còn có thể dùng để bảo quản hoa quả tươi cho những bát smoothie ngon và cực bổ dưỡng của bạn. Bảo quản hoa quả tươi chưa dùng hết trong ngăn cấp đông mềm giúp quả vẫn ngon, không bị lên men, không bị thối/úng mà lại rất tiện khi cần chế biến.


Bạn đã tận dụng hết những tính năng tuyệt vời của ngăn cấp đông mềm trong tủ lạnh nhà mình chưa?



3 thực phẩm nên bảo quản cấp đông mềm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét