Thứ Hai, 26 tháng 9, 2022

Mùa thu – đông uống nước ép chậm có bị lạnh bụng không?

Một số người dùng cho rằng uống nước ép chậm vào mùa đông khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh. Điều này có đúng không và bạn có thể thưởng thức cốc nước ép chậm ngon tuyệt của mình vào mùa đông không? Cùng tham khảo nhé.


Giá trị dinh dưỡng của các loại nước ép chậm


Các loại nước ép chậm rất giàu dinh dưỡng vì nước được ép từ rau củ, trái cây nguyên chất nên nước ép vừa có hương vị ngọt thanh dễ uống, vừa tốt cho sức khỏe. Nếu như bạn không thể bổ sung đủ hàm lượng vitamin và chất xơ từ rau, trái cây tươi mỗi ngày thì sử dụng nước ép chậm sẽ giúp bạn cung cấp lại đầy đủ hàm lượng vitamin và chất xơ này.


Mùa thu – đông uống nước ép chậm có bị lạnh bụng không?


Nước ép trái cây chậm rất giàu dinh dưỡng


Nước ép chậm rất giàu dinh dưỡng nên sẽ là nguồn nước lành cực kỳ tốt để bổ sung cho cơ thể, dù là vào mùa hè hay mùa đông.


Tính nhiệt – hàn trong nước ép


Nước ép chậm có khiến bạn bị lạnh bụng vào mùa đông không? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần kiểm tra tính hàn – nhiệt trong từng loại nước ép.


Mùa thu – đông uống nước ép chậm có bị lạnh bụng không?Một số loại như củ dền, diếp cá sẽ có tính hàn


Nếu nước ép sử dụng nguyên liệu là các loại rau củ quả có tính hàn như củ dền, rau diếp cá, rau má thì nước ép sẽ có tính hàn. Sử dụng lượng lớn nước ép tính hàn thì sẽ khiến cơ thể bạn có thể đối diện với nguy cơ bị nhiễm tính hàn. Cụ thể, bạn sẽ bị lạnh bụng, cảm thấy khó chịu, cảm thấy đau bụng.


Cách uống nước ép chậm không bị lạnh bụng


Để uống nước ép không bị lạnh bụng, bạn có thể cân đối giữa các nguyên liệu sử dụng để làm nước ép chậm. Cụ thể, nếu loại rau quả bạn sử dụng để ép chính có tính hàn, bạn có thể thêm vào chanh hoặc gừng để giúp nước ép trung hòa tính hàn – nhiệt.


Mùa thu – đông uống nước ép chậm có bị lạnh bụng không?


Có thể hâm nóng nước ép để uống


Ngoài ra, bạn không nên ép quả tươi vừa lấy từ tủ lạnh ra vì lúc này quả vẫn còn rất lạnh. Nên để cho quả ở nhiệt độ thường một thời gian để quả bớt độ lạnh rồi mới tiến hành ép.


Sau khi ép nước xong, bạn có thể ngâm cốc nước ép vào trong bát nước nóng để nước ép được làm ấm ở mức vừa phải, dễ dàng uống cả khi mùa đông mà không sợ bị lạnh.


Nước ép chậm là món nước giải khát giàu dinh dưỡng và cực tốt cho sức khỏe. Đừng vì sợ nước ép chậm uống mùa thu – đông bị lạnh bụng mà bỏ lỡ món nước uống giàu dinh dưỡng này nhé.



Mùa thu – đông uống nước ép chậm có bị lạnh bụng không?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét