Thứ Năm, 29 tháng 9, 2022

5 loại quả tuyệt đối không được cho vào máy ép chậm

Máy ép chậm có thể sử dụng để ép các loại nước quả thơm ngon với hầu hết trái cây tươi. Tuy nhiên, nếu loại quả của bạn là những loại quả dẻo, mềm, nhiều xơ trong danh sách dưới đây thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng với máy ép chậm.



Sinh tố bơ là món ăn ngon mà rất nhiều chị em yêu thích vì ngoài vị béo ngậy dễ ăn, sinh tố bơ còn rất giàu Omega 3, Omega 6 tốt cho hệ tim mạch. Bơ chín có thể được cấp đông hoặc trữ lạnh để sử dụng dần, tuy nhiên bơ chỉ có thể ăn trực tiếp, xay sinh tố, dầm sữa,… mà không thể sử dụng trong máy ép chậm.


5 loại quả tuyệt đối không được cho vào máy ép chậm


Bơ dẻo chỉ nên ăn trực tiếp


Lý do là bơ rất dẻo. Khi xay ép bơ, bơ sẽ nhuyễn dần ra như sinh tố mà không thể tách ép lấy nước. Vì lý do này mà nếu bạn cố tình cho bơ vào máy ép chậm để ép nước, bơ sẽ khiến máy ép chậm của bạn bị kẹt đấy.


Chuối


Tương tự như bơ, chuối rất giàu sắt và vitamin cũng vô cùng phong phú. Nhưng chuối không thể sử dụng để ép chậm.


5 loại quả tuyệt đối không được cho vào máy ép chậm


Chuối tuyệt đối không ép nước


Chuối vô cùng dẻo và càng chín, chuối càng mềm. Bạn chỉ có thể làm các món chuối chiên, sinh tố chuối mà không thể ép chuối vì chuối ép sẽ khiến máy ép chậm bị kẹt cứng.


Để ăn chuối ngon, nhanh mà vẫn không làm chuối mất đi hàm lượng dinh dưỡng, bạn hoàn toàn có thể xay chuối với bơ hoặc sữa nhé.


Đu đủ


Tiếp theo, trong danh sách này, đu đủ là một loại quả rất giàu dinh dưỡng nhưng không được phép sử dụng với máy ép chậm. Mặc dù đu đủ không dẻo như bơ, chuối, nhưng đu đủ có hàm lượng tinh bột cao, vì vậy khi sử dụng đu đủ, chỉ nên ăn trực tiếp hoặc xay sinh tố.


5 loại quả tuyệt đối không được cho vào máy ép chậm


Đu đủ chỉ nên xay sinh tố


Nếu bạn cho đu đủ vào máy ép chậm, hàm lượng nước khá thấp trong quả đu đủ sẽ khiến cho đu đủ không những không ép được nước, mà phần bột đu đủ bị ép ra còn khiến tắc nghẽn máy.


Đu đủ chín thích hợp để ăn cùng sữa, hoặc sử dụng đu đủ xanh cho món xào, món canh hầm. Chế biến một cách hợp lý không những đảm bảo hương vị thơm ngon của quả, mà còn lưu giữ dinh dưỡng, vitamin trong quả một cách tối đa. Vì vậy bạn đừng cố đem đu đủ đi ép chậm thử nhé.


Thanh long


5 loại quả tuyệt đối không được cho vào máy ép chậm


Dùng các loại quả khác nhau làm nguyên liệu ép chậm


Là một xứ sở nhiệt đới, Việt Nam có lại quả vô cùng đặc biệt: thanh long. Thanh long không những giàu vitamin mà còn rất dễ mua, là món tráng miệng mà nhiều gia đình sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày, nhiều công ty sử dụng trong các bữa tiệc. Và cách sử dụng đúng nhất với thanh long cũng là ăn trực tiếp, không sử dụng thanh long để ép. Vì khi ép chậm, hạt thanh long rất sắc sẽ khiến máy bị kẹt.


Sầu riêng


Sầu riêng có thể làm nhiều món như kem sầu riêng, sầu riêng nướng, ăn trực tiếp hoặc ăn cùng với sữa tươi. Dù là cách nào, thì sầu riêng cũng hoàn toàn không thể ép được với các loại máy ép chậm trên thị trường hiện nay.


5 loại quả tuyệt đối không được cho vào máy ép chậm


Nên dùng cam, táo,… để ép nước


Hàm lượng nước trong sầu riêng rất thấp nên bạn không thể sử dụng nó để ép chậm. Hàm lượng chất xơ trong sầu riêng khá cao nên khi ép sầu riêng bằng máy ép chậm sẽ khiến toàn bộ lượng xơ này bị loại bỏ, rất lãng phí. Cuối cùng, nếu bạn không muốn chiếc máy ép chậm của mình ngào ngạt hương thơm sầu riêng khó có thể rửa được, thì đừng cố đưa sầu riêng vào trong máy ép chậm nhé.


Chúng ta có rất nhiều loại quả có thể sử dụng cho món ép hằng ngày, như táo, cam, cà chua, nho, chanh dây, lê, mắc cọp, dưa hấu, dưa lưới, ổi,… Điểm chung của các loại quả nên sử dụng để ép chậm là nhiều nước, ít xơ, ít bột. Các loại quả nhiều bột, dẻo hoặc khó ép lấy nước thì bạn chỉ nên sử dụng để ăn trực tiếp thay vì sử dụng để ép lấy nước uống.


Bạn thường tận dụng nguyên liệu nào để thực hiện nước ép chậm thơm ngon, bắt đầu ngày mới cho cả nhà?



5 loại quả tuyệt đối không được cho vào máy ép chậm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét