Bên cạnh những chiếc nồi cơm điện cao tần nhiều chế độ nấu tiện lợi, người dùng Việt Nam cũng rất quan tâm đến nồi cơm tách đường. Chiếc nồi cao tần này có gì đặc biệt và có thể dành cho những đối tượng sử dụng nào? Cùng khám phá nhé.
Người béo phì, thừa cân
Cơ chế của nồi cơm tách đường là nấu cơm bằng 2 lần. Ở lần nấu thứ nhất, gạo được nấu sôi tới nhiệt độ vừa phải, hàm lượng tinh bột hấp thụ nhanh tác động xấu tới sức khỏe bị phân tách ra khỏi gạo và hòa tan vào trong nước.
Nồi tách đường loại bỏ nước cơm đã hòa tan các tinh bột xấu
Nồi nấu loại bỏ nước cơm này xuống ngăn chứa của nồi bằng hệ thống thoát nước thông minh. Đây là công đoạn cần thiết để nồi ngăn không cho hàm lượng tinh bột xấu vừa bị loại bỏ hấp thụ ngược trở lại vào cơm của bạn.
Tiếp đó, cơm trắng được tiếp tục nấu chín. Cơm chín thành phẩm đã được giảm bớt hàm lượng tinh bột xấu nên ngay cả người béo phì, người thừa cân cũng có thể yên tâm sử dụng. Tinh bột xấu đã bị loại bỏ, người béo phì sử dụng cơm này cũng không làm gia tăng lượng tinh bột xấu hấp thụ vào cơ thể.
Người có tiền sử huyết áp, tiểu đường
Tương tự như người béo phì, những người mắc bệnh tiểu đường hay có tiền sử huyết áp, muốn giảm lượng tinh bột xấu chậm nạp vào cơ thể cũng nên dùng nồi cơm tách đường.
Tiền sử huyết áp, tiểu đường dùng nồi tách đường rất tốt
Hàm lượng đường trong cơm gạo đã được loại bỏ ở lần nấu cơm sôi thứ nhất nên cơm ngon đến tay bạn đã trở thành loại ngũ cốc ít tinh bột hấp thụ nhanh, ít đường, giàu vitamin. Nồi cơm tách đường sẽ trở thành món quà cực kỳ thiết thực nếu bạn muốn mua tặng ông bà, bố mẹ bị tiểu đường/cao huyết áp đấy.
Người muốn có chế độ ăn Healthy
Ngay cả khi bạn và các thành viên trong gia đình đều hoàn toàn khỏe mạnh thì một chiếc nồi cơm tách đường cũng rất hữu ích. Những người quan tâm đến các chế độ ăn healthy cũng nên quan tâm đến chiếc nồi này.
Nồi tách đường mang lại cho bạn bữa ăn Healthy
Sử dụng nồi cao tần tách đường đồng nghĩa với việc bạn loại bỏ các tinh bột xấu, tinh bột hấp thu nhanh ra khỏi chế độ ăn của mình. Trong khi chúng ta sử dụng đến 2-3 bữa cơm trắng mỗi ngày, việc giảm được hàm lượng tinh bột xấu ở cơm mỗi bữa ăn sẽ mang đến hiệu quả cải thiện sức khỏe đáng kinh ngạc cho bạn.
Người quan tâm đến sức khỏe
Cuối cùng, bạn có phải là người quan tâm đến sức khỏe của mình không? Bạn có tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cân bằng và tác hại của tinh bột xấu đến cơ thể?
Quan tâm đến sức khỏe nên dùng nồi tách đường
Thay vì sử dụng khoai lang, sắn,… để hạn chế tác hại của tinh bột xấu trong cơm, chúng ta vẫn có thể ăn cơm đã loại bỏ đường, tinh bột. Chỉ cần một chiếc nồi cao tần, ăn cơm trắng hàng ngày bạn vẫn không làm hại đến sức khỏe của mình.
Để tìm hiểu tính năng, công dụng cũng như giá thành của nồi cơm điện cao tần tách đường, truy cập Congnghenhat.com nhé.
Nồi cơm tách đường dành cho đối tượng sử dụng nào?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét