Thứ Sáu, 18 tháng 2, 2022

3 Lý do “vàng” khiến bếp nấu từ ăn điểm mùa nồm ẩm

Mùa nồm ẩm là khoảng thời gian mà chúng ta làm gì cũng sẽ khó khăn: phơi quần áo, nấu cơm, thậm chí là lau nhà. Sở hữu bếp nấu từ để loại trừ ngay những khó khăn mà bếp gas, bếp củi gây ra trong mùa nồm ẩm nhé.


Bếp nấu từ dễ bật, dễ sử dụng


Chắc chắn người dùng bếp từ sẽ cảm thấy việc nấu ăn vô cùng dễ dàng khi chỉ cần một nút nhấn trên bàn phím cảm ứng, chiếc bếp đã được bật lên và sẵn sàng cho việc chuẩn bị các món ngon của gia đình.Lý do “vàng” khiến bếp nấu từ  ăn điểm mùa nồm ẩm


Bật nhanh chóng dù trời có nồm ẩm


Không giống với bếp gas, bếp củi, các chất đốt bị ẩm và phải rất chật vật mới có thể bật bếp nấu, bếp từ sử dụng năng lượng điện để vận hành và do đó bật lên dễ dàng. Sử dụng bếp từ cũng dễ cho người dùng hơn vì trong mùa mưa, mùa nồm không cần phải đi mua chất đốt (như bếp củi, bếp than) hay chờ gọi gas (như bếp gas).


Bếp từ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết


Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết cũng là một trong những điểm cộng dành cho bếp từ. Những người từng sử dụng các bếp nấu truyền thống như bếp rơm, bếp trấu có lẽ sẽ hiểu rõ nhất điều này.


Lý do “vàng” khiến bếp nấu từ  ăn điểm mùa nồm ẩm


Bếp nấu từ dùng được cả cho mùa nồm


Trời mưa nồm hay thời tiết hanh khô kéo dài, chúng ta vẫn được phép sử dụng bếp từ với chỉ số an toàn cao. Ví dụ như bếp từ Nhật, chỉ số an toàn rất lớn. Trong khi các bếp nấu khác, kể cả bếp gas, đều tiềm ẩn vô cùng nhiều nguy cơ rủi ro khi thời tiết hanh khô, dễ bốc cháy, thì mức độ an toàn của bếp từ gần như là tuyệt đối.


Trời nóng nực, bạn vẫn có thể vừa bật điều hòa vừa nấu ăn bằng bếp từ. Người dùng bếp từ còn được dùng thêm quạt điện trong khi nấu ăn, một điều tối kỵ mà bếp gas, bếp nấu chất đốt không cho phép (vì sợ bị tắt lửa, hao phí chất đốt”.)


Bếp từ dễ làm vệ sinh hơn


Trong mùa nồm ẩm, việc làm vệ sinh các thiết bị bếp của chúng ta sẽ gặp khó khăn do độ ẩm không khí cao, dầu mỡ bám dính kết hợp với hơi nước khiến việc lau chùi vết bẩn rất khó sạch. Làm vệ sinh bếp vào mùa nồm thì bếp từ nói chung và bếp từ Nhật nói riêng tiếp tục là chiếc bếp “vàng” ăn điểm đấy.


Lý do “vàng” khiến bếp nấu từ  ăn điểm mùa nồm ẩm


Muốn làm vệ sinh bếp rất dễ


Chỉ cần sử dụng giấy ăn hoặc khăn mềm lau trên bề mặt bếp từ, mọi vết bẩn sẽ bị “đẩy đi” hoàn toàn. Vệ sinh bếp từ không chỉ dễ dàng mà còn tiết kiệm thời gian và thân thiện với tay của bạn hơn, do bạn chưa cần sử dụng đến các chất tẩy rửa bếp chuyên dụng, bếp đã vô cùng sạch sẽ.


Lý do “vàng” khiến bếp nấu từ  ăn điểm mùa nồm ẩm


Có thể dùng giấy ăn hoặc khăn vải để lau mặt bếp


Không khó hiểu khi ra đời muộn nhất trong số các bếp nấu trên thị trường, nhưng lại chiếm ưu thế lớn nhất và khiến các bếp nấu truyền thống dần dần bị “xóa” tên, bếp từ thực sự là chiếc bếp nên có trong những căn bếp Việt hiện đại. Nhà bạn đã sử dụng bếp nấu từ chưa?



3 Lý do “vàng” khiến bếp nấu từ ăn điểm mùa nồm ẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét