Thứ Sáu, 14 tháng 1, 2022

Tại sao nấu bếp từ phải dùng nồi từ chuyên dụng?

Để nấu chín thực phẩm, chúng ta có nhiều lựa chọn về xoong, nồi như nồi từ, nồi gang, thậm chí đẹp và cầu kỳ hơn là nồi thủy tinh,… Tuy nhiên, với bếp nấu từ, bạn bắt buộc chỉ được sử dụng nồi từ chuyên dụng. Bạn có lý giải được lý do vì sao không?


Giúp nồi sinh nhiệt tốt nhất


Bếp từ sẽ không sinh nhiệt nếu trên bề mặt bếp không có các thiết bị cộng hưởng được từ tính với bếp. Bởi vậy mà nếu dùng nồi thủy tinh hay nồi gốm, nồi đất nung trên bề mặt bếp từ, bếp hầu như không thể sinh nhiệt, do đó, cũng không nấu chín được thực phẩm.Tại sao nấu bếp từ phải dùng nồi từ chuyên dụng?


Sinh nhiệt tốt nhất, nhiệt năng được tạo ra nhiều nhất


Để bếp và nồi có sự sinh nhiệt tốt nhất, người dùng nên ưu tiên lựa chọn các loại nồi nấu làm bằng vật liệu nhiễm từ như inox, nhôm,… Nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn và mua nồi nấu dùng cho bếp từ, bạn có thể tìm kiếm bằng từ khóa “nồi từ chuyên dụng”, bạn sẽ tìm được rất nhiều địa chỉ mua nồi nấu bếp từ đẹp, bền, chất lượng đấy.


Rút ngắn thời gian nấu nướng


Cùng với việc bếp sẽ sinh nhiệt tốt hơn, nồi nhận được nhiều nhiệt lượng hơn, thực phẩm nấu trên bếp nhanh chín hơn. Đồng nghĩa với việc đó là bạn tiết kiệm được thời gian nấu nướng.


Tại sao nấu bếp từ phải dùng nồi từ chuyên dụng?


Thời gian nấu nướng rất nhanh


Bếp từ nói chung và bếp từ Nhật Bản nói riêng đều được nhắc đến với khả năng nấu chín thực phẩm nhanh, vì vậy người sử dụng rất ưa chuộng. Thời gian nấu chín nhanh này của bếp sở dĩ có được là do mặt bếp và đáy nồi tiếp xúc có sự sinh nhiệt rất tốt, tỷ lệ thất thoát nhiệt ra môi trường xung quanh gần như bằng 0.


Nhiệt năng được tập trung toàn bộ vào đáy nồi, thực phẩm nhận được nhiều nhiệt hơn, cũng nhanh chín hơn. Bạn có thể nhận thấy sự nhanh chín này một cách rõ rệt, đặc biệt là khi bạn chế biến các món xào cần bật nhiệt độ mức lớn.


Tăng độ bền, tuổi thọ sử dụng bếp


Bếp từ sẽ gặp khó khăn nếu nồi nấu trên bếp không phải nồi chuyên dụng, việc sinh nhiệt của bếp sẽ kém, vòng dây dẫn từ cũng hoạt động kém hiệu quả. Về lâu dài, tuổi thọ sử dụng của bếp chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.


Tại sao nấu bếp từ phải dùng nồi từ chuyên dụng?


Tuổi thọ sử dụng tốt hơn cho bếp


Muốn bếp sử dụng bền hơn, thời gian sử dụng bếp lâu hơn thì cách tốt nhất bạn có thể làm cho chiếc bếp từ trong nhà không phải là lau chùi thật thường xuyên, mà là sử dụng cho bếp đúng nồi nấu từ chuyên dụng.


Khi đã sử dụng đúng nồi từ chuyên dụng, bạn sẽ thật ngạc nhiên vì tốc độ nấu nướng của mình, cũng như độ “nhạy” của bếp đấy.


Có bất kỳ thắc mắc gì về bếp từ Nhật và các loại nồi nấu chuyên dụng dành cho bếp từ, liên hệ ngay Congnghenhat.com nhé.



Tại sao nấu bếp từ phải dùng nồi từ chuyên dụng?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét