Thứ Ba, 18 tháng 1, 2022

3 loại nước tốt nên nạp vào cơ thể mùa tiệc tùng cuối năm

Mùa tiệc tùng cuối năm là thời điểm chúng ta sẽ nạp vào cơ thể rất nhiều bia, rượu hay nước giải khát, nước ngọt. Tuy nhiên, các loại nước uống này đều không hề tốt cho sức khỏe, thậm chí nó còn tàn phá cơ thể bạn.


Hãy tham khảo ngay list “nước tốt” mà bạn nên uống trong các bữa tiệc nhé.


Nước ép rau xanh


Các bữa tiệc Tất niên, liên hoan thường sử dụng nhiều thực phẩm chế biến, chiên xào thay vì các thực phẩm hấp luộc. Chưa kể, nguyên liệu thường được sử dụng là thịt, cá,… mà rất ít có rau xanh. Chính vì vậy, để tránh cơ thể không bị hao hụt hàm lượng vitamin, cũng như không để cơ thể thiếu rau, bạn nên uống thêm nước ép rau xanh.


3 loại nước tốt nên nạp vào cơ thể mùa tiệc tùng cuối năm


Những cốc nước ép rau rất tốt cho sức khỏe


Nước ép rau xanh cung cấp lượng chất diệp lục dồi dào cho cơ thể “xanh” hơn, tươi mát và cũng khỏe hơn. Trong rau không chỉ giàu hàm lượng vitamin như vitamin C, A,… mà còn có các khoáng chất khác như magie, sắt, kẽm,… Hơn nữa, rau xanh thường mát và sẽ ngăn ngừa các tình trạng nóng trong do sử dụng quá nhiều bia rượu, thịt đỏ, cá mùa cuối năm.


Để có một cốc nước ép rau xanh chất lượng, bạn nên chú ý chọn mua loại rau sạch, rửa bằng nước Ion kiềm hoặc nước điện giải để giúp loại bỏ hết tồn dư chất độc hại có trong rau. Tiếp theo, bạn phải có một máy ép nước loại tốt.


3 loại nước tốt nên nạp vào cơ thể mùa tiệc tùng cuối năm


Nên mua máy vừa ép được rau vừa ép được quả


Nên sử dụng các loại máy vừa ép được rau xanh, vừa ép được hoa quả như máy ép rau Panasonic Nhật Bản. Vì không phải ai cũng dễ dàng uống được nước ép rau nguyên chất (do nước ép rau thường có hương vị đặc trưng), nên bạn ép lẫn thêm một vài miếng táo, vài miếng dưa lê,… sẽ giúp món nước uống vừa mát, vừa thanh nhiệt, lại thơm ngọt dễ uống hơn.


Nước ion kiềm


Xếp sau nước ép rau xanh chính là các loại nước ion kiềm. Mặc dù không bổ sung vitamin và dưỡng chất cho cơ thể như rau xanh, nhưng nước ion kiềm giúp mang lại môi trường kiềm hóa hơn trong cơ thể. Nếu như uống nước ngọt, ăn thịt đỏ làm cơ thể bị axit hơn, thì nước ion kiềm làm cơ thể kiềm hơn. Nồng độ axit trong dạ dày, trong máu của bạn sẽ được trung hòa và cơ thể bạn sẽ “kiềm hơn” đáng kể.


3 loại nước tốt nên nạp vào cơ thể mùa tiệc tùng cuối năm


Tăng cường uống nước ion kiềm


Nói một cách dễ hiểu, cơ thể bạn sẽ chống oxy hóa tốt hơn. Vì vậy đừng ngại ngần mà hãy thay đổi ngay chế độ uống nước của mình, bằng cách nạp thêm vài ly nước tạo kiềm mỗi ngày.


Để có nguồn nước tạo kiềm tốt, bạn cũng nên đầu tư một máy lọc nước tạo ion kiềm chất lượng cao. Máy lọc nước tạo kiềm về lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn việc bạn gọi nước bình đấy.


Nước hoa quả


Đứng thứ ba trong danh sách này chính là nước hoa quả. Bởi vì nước hoa quả cũng cung cấp vitamin, khoáng chất và năng lượng như nước ép rau, nên nước hoa quả tốt hơn bia rượu, nước ngọt. Thế nhưng nước hoa quả nguyên chất lại khá nhiều đường, nhất là với các loại quả ngọt, hàm lượng đường cao như dứa, lê,… Vì vậy, nước hoa quả lại không hoàn toàn an toàn như nước rau xanh. Tốt nhất bạn nên uống nước ép rau là chủ yếu, uống một phần nhỏ hơn nước hoa quả.


3 loại nước tốt nên nạp vào cơ thể mùa tiệc tùng cuối nămBổ sung thêm ly nước ép hoa quả


Lời khuyên cho bạn là sử dụng máy ép chậm ép được cả rau xanh, hoa quả, và tiến hành ép lẫn chúng, với tỷ lệ rau: hoa quả 2:1, hoặc tỷ lệ rau: hoa quả 1:1, lưu ý không để hoa quả nhiều hơn rau, vì hoa quả cũng sẽ khiến bạn nạp thêm lượng đường đáng kể vào cơ thể. Nếu bạn chỉ ép thuần hoa quả, bạn có thể ép giảm số lượng quả ngọt đi, tăng số lượng quả chua như cóc, cam,… Khi thấy nước ép hoa quả nguyên chất quá ngọt, pha loãng chúng với nước sôi/nước lọc hoặc vài viên đá sẽ làm nước bớt ngọt hơn.


Tăng cường 3 loại nước trên đây cho cơ thể, để cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh và nhẹ nhàng ngay cả khi tiệc tùng “liên miên” trong mùa cuối năm này nhé!



3 loại nước tốt nên nạp vào cơ thể mùa tiệc tùng cuối năm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét