Thứ Năm, 25 tháng 11, 2021

Bếp từ Nhật Bản bí quyết nấu ăn ngon của mẹ

Để có một bàn ăn thơm ngon, nóng sốt và đầy đủ chất dinh dưỡng, các bà mẹ đều có những bí quyết riêng đấy. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết nấu ăn của mẹ với chiếc bếp từ Nhật Bản “thần thánh” nhé.


Chuẩn bị bữa ăn nóng sốt, nhanh chóng


Bạn thường mất bao nhiêu thời gian để hoàn thiện một bữa ăn? Với bếp từ Nhật Bản, thời gian nấu ăn sẽ được rút ngắn. Do thời gian nấu chín thực phẩm nhanh, người dùng có thể liên tiếp nấu nhiều món rồi bày lên bàn ăn và thưởng thức ngay.Bếp từ Nhật Bản bí quyết nấu ăn ngon của mẹ


Bữa ăn hoàn thành chỉ từ 15 phút


Vì vậy mà tất cả các món ăn vẫn giữ được độ nóng – một điều vô cùng quan trọng để làm nên hương vị thơm ngon. Bí quyết món ngon của mẹ chính là những món ngon vẫn còn nóng hổi và thơm lừng đấy.


Món kho thấm vị, mềm nhừ


Thịt kho, cá kho hay các món kho khác là một đặc trưng vô cùng tinh tế của ẩm thực Việt Nam. Các món kho yêu cầu người nấu phải có sự gia giảm gia vị một cách hợp lý, đồng thời phải có sự hòa trộn của nhiều nguyên liệu để tạo nên món ngon thấm vị, mềm, nhừ.


Bếp từ Nhật Bản bí quyết nấu ăn ngon của mẹMón kho mềm ngon như dùng nồi áp suất


Sử dụng bếp từ để kho thịt, kho cá cho thành phẩm món kho nhanh nhừ hơn so với kho trên bếp gas thông thường. Ngày nay, các gia đình không còn sử dụng bếp trấu để ủ được món kho như thời kỳ xưa, bởi vậy nên tìm được một món kho mềm nhừ là rất khó.


Đừng lo nếu bạn vẫn yêu thích những món kho mềm, vì bếp từ Nhật sẽ giúp bạn nấu ra được món kho nhừ đúng như hương vị xưa.


Món nướng thơm ngon cho cả nhà đổi vị


Không dừng lại ở món luộc, món hấp,… bếp từ cho phép người sử dụng làm các thực phẩm nướng. Nhiều quan điểm cho rằng sử dụng bếp từ có bất tiện vì bếp từ không nướng thịt, cá được như bếp gas. Tuy nhiên dùng bếp từ, chúng ta chỉ không được nướng thịt cá trên lửa. Còn nướng với khay nướng thì những chiếc bếp từ có nướng Nhật Bản vẫn làm được.Bếp từ Nhật Bản bí quyết nấu ăn ngon của mẹ


Dễ dàng mở tiệc nướng tại nhà


Điểm đặc biệt khi nướng thực phẩm bằng bếp từ Nhật Bản là thực phẩm không bị khô. Bếp cũng có cảnh báo nhiệt độ cháy nên sẽ không dẫn đến tình trạng cháy, mất dinh dưỡng. Thử ướp thịt, cá và nướng ngay trong những bữa ăn tiếp theo của gia đình bạn nhé.


Món xào đầy dinh dưỡng


Cuối cùng là món rau xào ngon, ngọt và đầy dinh dưỡng. Rau xanh rất tốt cho cơ thể nhưng trẻ nhỏ thường không thích ăn rau.  Dường như thấu hiểu được điều đó, các bà mẹ đã chế tạo nên những món rau xào đặc biệt thơm ngon.Bếp từ Nhật Bản bí quyết nấu ăn ngon của mẹ


Rau xào hay nấu canh cũng rất nhanh chóng


Bí quyết để có rau xào xanh, ngon là rau phải xào trên lửa to. Dùng bếp từ không có lửa nhưng có thể điều chỉnh tùy ý các mức nhiệt to, nhỏ, giúp chị em nội trợ dễ dàng chế biến nên món rau xào ngon như ngoài hàng.


Dùng bếp từ Nhật Bản sẽ mang trọn vị món ngon đến bữa cơm nhà của bạn đấy.



Bếp từ Nhật Bản bí quyết nấu ăn ngon của mẹ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét