Gà kho hành một món ăn rất quen thuộc, thường được sử dụng trong các bữa cơm gia đình hàng ngày. Để thực hiện các bước cho tới khi món ăn được hoàn thành cũng mất khá nhiều thời gian. Và để tiết kiệm được thời gian thì nồi cơm điện cao tần Hitachi đã được trang bị nhiều tính năng hiện đại. Hôm nay Congnghenhat xin hướng dãn mọi người một công thức nấu món gà kho bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi.
Lưu ý trước khi nấu:
• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).
• Muỗng canh là 15 ml.
• Muỗng cà phê là 5 ml.
Công thức nấu ăn này áp dụng với nồi cơm điện cao tần Hitachi hàng xuất khẩu (điện áp 220V) có Menu “Auto Recipe” (Công thức tự động).
Gà kho hành
A. Nguyên liệu (Dành cho 4 – 5 người ăn):
• 500 gram cánh gà
• 5 cốc nước lọc
• 150 cây nấm orinji
• 6 củ hành tây nhỏ, cắt đôi
• 150 gram cà chua
• 1 1/2 muỗng canh nước tương nhạt
• 1 muỗng canh dầu hào
• 2 muỗng cà phê nước mắm nêm
• 1/4 muỗng cà phê muối
• 3/4 muỗng cà phê tiêu xay
• 2 – 3 lá cần tây
Nguyên liệu
B. Hướng dẫn thực hiện:
• Bước 1: Ướp cánh gà với 1 muỗng canh nước tương nhạt, dầu hào và tiêu xay trong 10 phút.
• Bước 2: Cho 5 cốc nước lọc vào nồi. Đậy nắp và nhấn “Rapid eco”. Mở nắp khi nước bắt đầu sôi.
• Bước 3: Cho cánh gà và phần gia vị còn lại vào nồi và trộn đều. Đậy nắp.
• Bước 4: Nhấn nút “Slow Cook” (Nấu chậm) chọn “High”. Đặt đồng hồ hẹn giờ trong 60 phút. Sau đó nhấn “Cook” (Đầu bếp).
• Bước 5: Món ăn hoàn thành khi đèn nút “Off/Warm” (Tắt/Ấm) hiện màu xanh lá cây.
• Bước 6: Mở nắp và cho hành tây, cà chua và nấm orinji vào. Đậy nắp để đụn nóng trong khoảng 30 phút. Sau đó nhấn “Off” (Tắt).
• Bước 7: Múc ra đĩa và rắc cần tây lên trên.
Gà kho hành
C. Thành phẩm:
• Thịt gà mền, thấm gia vị.
• Mùi thơm các gia vị hòa quyện với thịt gà.
• Ăn khi còn nóng và dùng với cơm trắng, xôi, bánh mì…
Chúc các bạn thành công với công thức trên bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi.
Gà kho hành với nồi cơm điện cao tần Hitachi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét