Thứ Bảy, 2 tháng 10, 2021

Cá tuyết hấp với nồi cơm điện cao tần Hitachi

Cá tuyết là một loại cá sống tại các vùng nước biển lạnh và sâu. Thịt rất ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên ở Viêt Nam giá cá cũng khá đắt. Và để giữ được hương vị và độ ngon thì cá thường hay được cho vào hấp. Hôm nay hãy cùng mình vào bếp làm món cá hấp với nồi cơm điện cao tần Hitachi nhé.


Lưu ý trước khi nấu:


• Cốc đong được sử dụng trong hướng dẫn menu này là loại 180 ml (cốc đong đi kèm).

• Muỗng canh là 15 ml.

• Muỗng cà phê là 5 ml.
Công thức nấu ăn này áp dụng với nồi cơm điện cao tần Hitachi hàng xuất khẩu (điện áp 220V).


Cá tuyết hấp


A. Nguyên liệu (Dành cho 2 người ăn):


• 2 miếng cá phi lê, mỗi miếng 100 gram

• 1 muỗng canh nước tương nhạt

• 1 muỗng canh cà phê dầu mè

• 2 muỗng canh cà phê dầu ăn

• 3 muỗng canh gừng, thái lát mỏng

• 1/4 cốc nấm đùi gà

• 1 cây hành lá thái nhỏ

• 1/2 quả ớt đỏ, thái lát mỏng theo triều dọc

• Nước lọc


Cá tuyết hấp với nồi cơm điện cao tần Hitachi


Cá tuyết


B. Hướng dẫn thực hiện:


• Bước 1: Cá được vệ sinh và để vào đĩa lớn.

• Bước 2: Nêm gia vị gồm: nước tương nhạt, dầu mè, dầu ăn, rắc gừng thái lát và nấm đùi gà lên cá.

• Bước 3: Cho nước đến vạch 2 của nồi. Đặt khay hấp vào nồi. Cho đĩa cá lên khay hấp. Đậy nắp nồi.

• Bước 4: Nhấn nút “Menu” (Thực đơn) và chọn “Steam” (Hấp). Đặt đồng hồ hẹn giờ 20 phút. Sau đó nhấn “Cook” (Đầu bếp)

• Bước 5: Món ăn hoàn thành khi đèn nút “Off/Warm” (Tắt/Ấm) hiện màu xanh lá cây.

• Bước 6: Mở lắp. Cho đĩa  cá ra khỏi nồi. Rắc hành lá và ớt đỏ thái nhỏ lên cá.


Cá tuyết hấp với nồi cơm điện cao tần Hitachi


Cá tuyết


C. Thành phẩm:


• Thịt cá mền, hương vị thơm cửa gừng, nước tương.

• Ăn khi còn nóng và dùng với cơm trắng.


Chúc các bạn thành công với công thức trên bằng nồi cơm điện cao tần Hitachi.



Cá tuyết hấp với nồi cơm điện cao tần Hitachi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét