Thứ Năm, 17 tháng 6, 2021

Nấu cơm bếp từ - mùa nắng không lo nóng

Mùa hè nắng nóng, việc nấu cơm sẽ trở nên rất khó khăn nếu như bạn vẫn sử dụng các loại bếp truyền thống. Để nấu cơm mùa nắng nóng không còn là nỗi vất vả “đổ mồ hôi”, hãy sử dụng bếp từ.


Không toả nhiệt


Nấu cơm bếp từ mùa nắng không lo nóng


Khi hoạt động, bếp từ không toả nhiệt như các bếp nấu truyền thống. Nếu sử dụng bếp hồng ngoại, bếp gas thì khu vực phía trên mặt bếp tiếp xúc nồi nấu sẽ rất nóng. Chỉ cần đưa tay đảo thức ăn trong nồi, từ phía trên mặt bếp bạn đã cảm nhận được sức nóng ở khu vực này. Trung bình để nấu một bữa ăn hoàn chỉnh với khoảng từ 3-4 món ăn, chúng ta sẽ phải chịu đựng sức nóng này trên khu vực bếp rất lâu.


Nấu cơm bếp từ mùa nắng không lo nóngSử dụng bếp từ không tỏa nhiệt giúp cho việc nấu nướng trở nên nên đỡ vất vả hơn, đặc biệt là đối với các bà, các mẹ. Do mặt bếp từ và đáy nồi nấu tiếp xúc chạm nhau, giữa mặt bếp và đáy nồi không có khoảng hở, bếp không bị thất thoát nhiệt ra bên ngoài. Bếp từ cũng không tỏa nhiệt tới người đứng nấu. Sử dụng bếp từ sẽ giảm nhiệt cho người nấu rất nhiều, đặc biệt là trong những ngày hè oi ả 38 độ phải vào bếp.


Không dùng lửa


Nấu cơm bếp từ mùa nắng không lo nóng


Bếp từ không sử dụng lửa để nấu chín thực phẩm. Bởi vậy mà trong quá trình bật bếp từ để nấu thức ăn, chúng ta hoàn toàn có thể bật quạt mát trong bếp hay bật điều hòa mà không lo việc gió sẽ làm làm tạt gas như dùng bếp gas. Cũng bởi không có lửa nên bếp từ rõ ràng an toàn hơn. Với các bếp từ có cơ chế khóa trẻ em hay chế độ cảnh báo nhiệt dư như các dòng bếp từ Nhật cao cấp, bếp từ Nhật nội địa thì thì mức độ an toàn còn được tối ưu hơn nữa. Bếp từ không dùng lửa, nấu ăn vẫn được bật quạt, việc chuẩn bị bữa cơm trưa, cơm tối hàng ngày cũng sẽ không còn là gánh nặng nữa.


Thức ăn nhanh chín


Nấu cơm bếp từ mùa nắng không lo nóng


Điều đặc biệt hơn cả, khi nấu ăn bằng bếp từ là thời gian nấu rất ngắn. Bếp từ nấu chín thức ăn nhanh chóng hơn nhiều lần so với sử dụng bếp gas hay bếp điện hồng ngoại. Nguyên nhân là do không có sự tỏa nhiệt của bếp từ ra môi trường bên ngoài, không có sự thất thoát nhiệt năng, hiệu suất của bếp từ rất cao. Hầu như toàn bộ nhiệt năng sinh ra ở bếp từ đều được đáy nồi hấp thụ và được vận dụng trong việc làm chín thực phẩm.


Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi vừa đặt nồi nước lên bếp từ để luộc rau, chỉ trong hơn 1 phút nồi nước đã sôi. Thức ăn nhanh chín khiến bếp từ giúp người dùng tiết kiệm thời gian đứng bếp. Chỉ cần vài phút đã chế biến xong các món ăn cần thiết, bạn có thể đi ra ngoài tận hưởng không khí mát mẻ cùng cả gia đình.


Bếp từ là một sản phẩm hiện đại tuyệt vời sinh ra để giúp chị em nội trợ “giảm nhiệt” trong mùa nắng nóng. Dùng bếp từ để nắng nóng, vào bếp không còn “đổ mồ hôi”, vẫn thoải mái bật quạt, bật điều hòa nhé!



Nấu cơm bếp từ - mùa nắng không lo nóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét