Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Lò vi sóng Nhật sử dụng sao cho đúng cách?

Lò vi sóng có thể gây nên rất nhiều tai nạn, nếu bạn không biết cách sử dụng đúng. Mặc dù trong các sách hướng dẫn đi kèm đều có quy tắc an toàn khi sử dụng, nhưng rất ít người dùng chú ý đến. Nếu bạn dùng lò vi sóng Nhật và cũng chưa đọc qua sách hướng dẫn sử dụng của nó, thì ít nhất, hãy nắm được 3 nguyên tắc cơ bản sau đây:


Không cho đồ dùng kim loại vào lò


Nguyên tắc của lò vi sóng Nhật Bản nói riêng và lò vi sóng nói chung, đó là tạo ra nhiệt từ sóng điện từ và để cho thực phẩm hấp thụ nguồn nhiệt đó. Đồ dùng bằng kim loại là những thứ không thể hấp thụ nguồn nhiệt từ sóng điện tử magnotren, khi gặp nhau chúng còn gây phản ứng phát ra tia lửa. Chính vì sự nguy hiểm này mà lò vi sóng bị ví như “quả bom nổ chậm” trong nhà. Vì, chỉ cần bạn hoặc người thân trong gia đình sơ sẩy để nhầm dao, nĩa hay đồ đựng thực phẩm bằng kim loại như hộp inox vào trong lò thì đều có thể là nguyên nhân gây ra cháy.


Lò vi sóng NhậtHãy nhớ nguyên tắc thứ nhất khi dùng lò vi sóng Nhật: không cho đồ kim loại vào lò.


Không dùng hộp xốp, hộp giấy, hộp nhựa


Hộp xốp, hộp giấy, hộp nhựa đều là những vật chịu nhiệt kém, gặp nguồn nhiệt cao sẽ bị nóng chảy hoặc cháy. Đựng thực phẩm trong những hộp đựng này, bạn sẽ đầu độc chính cơ thể mình vì hạt vi nhựa có thể bị nóng chảy và biến món ăn trở thành thứ đồ độc hại.


Có rất nhiều lựa chọn về hộp đựng cho bạn như hộp đựng chịu nhiệt, bát tô thủy tinh,… nên đừng chỉ vì nhanh và tiện lợi hơn một chút mà đưa luôn hộp xốp, hộp nhựa vào lò vi sóng. Bạn cũng nên chú ý xé bỏ màng bọc thực phẩm nilon nữa nhé.Lò vi sóng Nhật


Nguyên tắc thứ hai khi dùng lò vi sóng Nhật: nói không với hộp đựng thực phẩm bằng xốp, nhựa.


Hẹn giờ, canh thời gian thực phẩm chín


Lò vi sóng Nhật sẽ làm nóng thực phẩm lên rất nhanh. Đối với nhiều món ăn, thời gian làm nóng có thể chỉ khoảng 2-3 phút chứ không cần tới 5 phút. Nếu bạn không chú ý quan sát món ăn trong lò được thì hãy hẹn giờ để đảm bảo món hâm nóng, rã đông không bị quá nhiệt. Món ăn quá nhiệt có thể bị khô, bị cháy, bị nũn,… mất đi hương vị tươi ngon nên điều này cũng là rất quan trọng đấy.Lò vi sóng Nhật


Nguyên tắc thứ ba khi dùng lò vi sóng Nhật: chú ý thời gian thực phẩm chín.


Nắm vững 3 nguyên tắc này, bạn sẽ luôn tận dụng được mọi tính năng của lò vi sóng một cách hiệu quả nhất.



Lò vi sóng Nhật sử dụng sao cho đúng cách?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét