Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Bí quyết giữ nóng cơm 24 tiếng của nồi cơm cao tần Nhật

Các nhà sản xuất nồi cơm cao tần Nhật như Toshiba, Zojirushi,… đều quảng cáo những chiếc nồi cơm của mình có tính năng giữ nóng từ 12-24 tiếng sau nấu. Điều gì đã giúp nồi cơm cao tần Nhật có khả năng giữ nóng cơm lâu đáng kinh ngạc như vậy?


Vỏ và lõi nồi nấu thiết kế đặc biệt


Để giữ nóng cơm trọn vẹn 24 tiếng, nồi cơm cao tần Nhật được nhà sản xuất chú trọng ngay từ vỏ nồi nấu và lõi nồi nấu giữ nhiệt. nồi cơm cao tần Nhật


Thiết kế vỏ và nồi của nồi cao tần


Lõi nồi (lòng nồi nấu) của nồi cao tần Nhật thường không phải làm từ một lớp hợp kim dày, mà là nhiều lớp hợp kim có độ mỏng. Các lớp này vẫn tạo cho lõi nồi độ dày tổng thể nhất định, vẫn là chất liệu hợp kim giữ nhiệt, nhưng việc cấu tạo từ nhiều lớp giúp cho việc giữ nhiệt năng trở nên tối ưu hơn vì thời gian mất nhiệt qua mỗi lớp nồi nấu đều lâu hơn.


Đồng thời, đi kèm với đó là vỏ nồi cực dày của nồi. Nồi cao tần Nhật thiết kế từ vỏ nồi làm bằng chất liệu nhựa cách nhiệt cao cấp, thường có lớp chân không ngăn chặn sự thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài. Lõi nồi và vỏ nồi là một thiết kế hoàn chỉnh tăng tính giữ nhiệt của nồi.


Công nghệ nấu cơm tiên tiến


nồi cơm cao tần NhậtLuôn sử dụng công nghệ nấu cơm biến tần


Nồi cơm cao tần Nhật thường nấu nóng cơm bằng công nghệ nấu áp suất, như: công nghệ nấu áp suất hai bi, công nghệ nấu áp suất hút chân không,… Về cơ bản, môi trường nấu áp suất cực kì kín để nhiệt năng không thể thoát ra bên ngoài, từ đó cơm mới được nấu nhanh chín và mềm hơn cơm gạo thông thường. Các công nghệ nấu cơm áp suất bằng nồi cơm điện chính là nguyên nhân khiến nồi cơm cao tần có giá thành đắt đỏ, nhưng thiếu đi công nghệ nấu cơm áp suất này thì nồi sẽ không thể giữ nóng lâu “khủng” đến 24 giờ nữa.


Chế độ ủ nóng chuyên dụng


Hầu hết nồi cơm sau khi hoàn thành quá trình nấu sẽ chuyển sang chế độ Warm (giữ ấm). Nhưng chế đọ này không thực sự hiệu quả vì vài giờ sau cơm đã mất nhiệt, trở nên cứng và nguội.nồi cơm cao tần Nhật


Ủ nóng cơm hoàn hảo 12 – 24 tiếng tùy dòng nồi


Do đó, để giữ nóng cơm lâu mà không làm cơm mất đi độ ngon dẻo, nồi cao tần có chế độ giữ nóng riêng biệt. Nồi sẽ vẫn cung cấp một lượng nhiệt năng nhất định để duy trì mức nhiệt trong lòng nồi, nên sẽ không xảy ra hiện tượng cơm bị cứng và nguội dần đi. Chế độ giữ nóng của nồi rất thích hợp sử dụng cho những gia đình có giờ ăn cơm không cố định.


Nồi cơm điện cao tần của gia đình bạn đang giữ nóng cơm được bao lâu?





Bí quyết giữ nóng cơm 24 tiếng của nồi cơm cao tần Nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét