Chủ Nhật, 6 tháng 5, 2018

Nguyên tắc vàng khi sử dụng bếp từ Hitachi

Sử dụng bếp từ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng đồng thời cũng mang lại những món ngon hấp dẫn cho cả gia đình. Tuy nhiên, sử dụng bếp từ đúng cách lại là điều không phải ai cũng biết. Hiện nay, trên thị trường, bếp từ Hitachi nội địa Nhật cao cấp đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Công nghệ Nhật sẽ chỉ ra cho các bạn những “nguyên tắc vàng” khi sử dụng bếp từ Hitachi.



Bếp từ Nhật đang ngày càng được các gia đình Việt ưa chuộng


Đảm bảo nguồn điện đầu vào


Bếp từ Hitachi nội địa Nhật được sản xuất cho thị trường Nhật Bản sử dụng điện áp 200V, có thể sử dụng bình thường với lưới điện dân dụng tại Việt Nam, vì vậy, bạn không cần thiết phải sử dụng đến bộ đổi nguồn.


Lưu ý nhỏ bạn cần nhớ là, bếp từ là thiết bị hoạt động với cường độ dòng điện cao, do đó bạn cần đảm bảo nguồn điện đầu vào của bếp ổn định để bếp có thể vận hành tốt nhất. Sau khi tắt bếp, bạn không nên rút điện ngay vì như vậy bộ tản nhiệt sẽ không tiếp tục hoạt động để làm mát bếp được, về lâu dài có thể gây ảnh hưởng xấu đến việc vận hành của bếp.


Chọn đúng dụng cụ nấu


Bếp từ Hitachi là sản phẩm chất lượng cao đến từ thương hiệu cao cấp, nhưng nếu bạn chọn nồi nấu không phù hợp thì hiệu quả nấu nướng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. thậm chí nghiêm trọng hơn, nó còn có thể gây ra hỏng hóc cho bếp của bạn.



Chọn đúng dụng cụ nấu để bếp hoạt động hiệu quả


Khi sử dụng bếp từ Hitachi, bạn lưu ý cần phải chọn xoong nồi làm bằng kim loại hay inox có từ tính. Đáy nồi cần bằng phẳng để tăng diện tích tiếp xúc với mặt bếp từ. Không chọn những nồi nấu có kích thước đáy quá nhỏ. Với vùng nấu hồng ngoại thì nồi nào cũng có thể sử dụng được nhưng bạn nên tránh sử dụng nồi nhôm, vì nồi này dễ hấp thụ nhiệt nhanh, rất dễ làm cháy thức ăn khi đun nấu.


Lưu ý khi vệ sinh


Sau khi đun nấu xong, vì mặt của bếp từ là một mặt phẳng, ta chỉ khăn mềm, hơi ẩm để lau chùi nhẹ nhàng là đã có thể làm sạch mặt bếp. Mặc dù bếp Hitachi có mặt bếp làm bằng ceramic siêu bền nhưng để bảo quản mặt bếp tốt, bạn không nên để dầu mỡ bám lâu ngày trên mặt bếp.



Nên vệ sinh bếp thường xuyên bằng khăn ẩm


Một nguyên tắc bắt buộc bạn cần nhớ nữa là: không dội trực tiếp nước lên bề mặt bếp, đồng thời không được sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao để lau chùi.


Bếp từ Hitachi cùng với các sản phẩm nội địa Nhật Bản đang có mặt ngày càng nhiều hơn trong không gian bếp của các gia đình Việt. Hy vọng với bài viết này, Công nghệ Nhật đã giúp bạn có thêm kiến thức sử dụng bếp từ Hitachi đúng cách – an toàn và hiệu quả.


 



Nguyên tắc vàng khi sử dụng bếp từ Hitachi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét