Lò vi sóng ngày nay đã được rất nhiều gia đình sử dụng bởi lẽ nó giúp cho công việc nấu nướng của mỗi gia đình trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nhưng hầu hết chúng ta thường chỉ dùng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm mà không hề hay biết những cách độc đáo để sử dụng lò vi sóng trong việc chế biến các món ngon cho gia đình. Hôm nay Công nghệ Nhật sẽ giúp các bạn vận dụng tối đa hiệu quả của chiếc lò vi sóng Nhật trong căn bếp vào việc nấu ăn nhé!
Lò vi sóng được sử dụng ngày càng nhiều trong mỗi gia đình
Dùng lò vi sóng hâm nóng, rã đông
Đây là tác dụng phổ biến được biến đến của lò vi sóng. Nếu như trong điều kiện nhiệt độ bình thường, bạn rã đông các loại thực phẩm để trong ngăn đá phải mất cả tiếng với nước nóng, muối,… Thì với lò vi sóng bạn chỉ cần khoảng 5-10 phút để rã đông các loại thực phẩm và 2-3 phút để hâm nóng thức ăn. Điều này đặc biệt có hiệu quả đối với các loại thực phẩm chiên, kho, xào vì nếu đem nấu nóng lại trên chảo hoặc nồi, món ăn sẽ trở nên khô và mất đi độ ngon lúc đầu.
Dùng lò vi sóng nướng bánh, làm pizza
Có rất nhiều chị em nội trợ có sở thích làm bánh ngọt, chiên khoai tây, làm những món ăn vặt cho cả gia đình. Vậy thì lựa chọn một chiếc lò vi sóng Nhật, chị em sẽ hoàn toàn cảm thấy hài lòng!
Lò vi sóng dùng để nướng bánh
Để nướng bánh, làm pizza, chúng ta chỉ cần trộn bột làm bánh và làm nhân bánh như bình thường, sau đó thay vì bỏ vào lò nướng, hãy bỏ vào lò vi sóng và chọn chế độ nhiệt thích hợp. Như vậy là món bánh ngọt thơm ngon đã sẵn sàng để cho cả gia đình bạn cùng thưởng thức rồi!
Nấu cơm bằng lò vi sóng
Có lẽ bạn hoàn toàn không ngờ rằng, ngoài nồi cơm điện thì những chiếc lò vi sóng Nhật Bản còn có khả năng nấu cơm. Cơm nấu bằng lò vi sóng thường chỉ mất 12 phút, nhanh hơn nhiều so với nấu bằng nồi cơm điện, lại dẻo thơm và chín đều.
Nấu cơm bằng lò vi sóng nhanh chóng, đơn giản
Cách đơn giản để bạn nấu cơm bằng lò vi sóng là, vo gạo, đổ nước như thông thường, đậy lại và cho vào lò vi sóng với mức nhiệt cao nhất trong 9 phút, sau đó đưa về nhiệt độ trung bình trong 3 phút, như vậy bạn đã có thể lấy cơm ra dùng ngay.
Nấu xôi bằng lò vi sóng
Tương tự như nấu cơm, lò vi sóng Nhật nhà bạn cũng có thể nấu xôi. Nấu xôi bằng lò vi sóng rất nhanh, bạn có thể sử dụng để nấu xôi này khi không có quá nhiều thời gian. Cách làm đơn giản cho món xôi thơm ngon bằng lò vi sóng là, gạo nếp ngâm từ đêm hôm trước. Bạn cho gạo nếp, đảo với 1 chút muối và đường, cho vào âu, đổ nước xâm xấp rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho vào lò vi sóng 5 phút với mức nhiệt cao nhất, lấy ra đảo đều xôi trong bát. Sau đó, bạn hãy cho lại vào lò vi sóng thêm 5 phút nữa, như vậy là bạn đã có món xôi thơm dẻo cho bữa ngon của cả gia đình.
Dùng lò vi sóng luộc rau củ
Bạn có thể dùng lò vi sóng để luộc rau củ
Giống như cách nấu với nồi hấp thông thường, bạn hãy làm sạch thực phẩm rồi sử dụng một chiếc bát to an toàn cho lò vi sóng, cắt đều các cọng rau/các loại củ quả. Sau đó, cho thêm nước (hoặc có thể không cho nước), bọc bát lại bằng màng bọc thực phẩm và đục một lỗ để thoát hơi nước. Rau sẽ chín sau khoảng 3 phút với các loại rau thông thường và khoảng 5 phút đối với các loại củ to khó chín. Bạn không nên cho quá nhiều nước tốc độ chín của rau củ sẽ chậm lại. Hầu hết các loại lò vi sóng Nhật của Hitachi, Sharp hay Sanyo đều có thể dùng để nấu nướng những món đơn giản như này nhưng nhiều người dùng không biết. Hãy thử với chiếc lò vi sóng nhà bạn nhé!
Luộc thịt bằng cách sử dụng lò vi sóng
Luộc thịt bằng lò vi sóng
Cũng giống như phương pháp luộc rau củ, luộc thịt bằng lò vi sóng rất đơn giản và nhanh hơn hẳn so với việc luộc bằng nồi nước thông thường. Chất lượng của thịt luộc bằng lò vi sóng không hề thua kém cách luộc thịt truyền thống, thịt sẽ mềm và chín đều. Bạn chỉ cần dùng tô có nắp đậy thoát hơi, cho nước vào xâm xấp thịt rồi cài đặt thời gian khoảng 7-10 phút là thịt chín.
Kho thịt bằng lò vi sóng
Kho thịt bằng lò vi sóng
Món thịt kho tàu tưởng như phức tạp nhưng bạn cũng vẫn có thể làm bằng lò vi sóng, mặc dù cách làm này hầu như rất ít người biết. Để kho thịt bằng lò vi sóng, bạn hãy nhớ, thịt sau khi ướp gia vị xong, bọc giấy bảo quản, nấu trong lò vi sóng khoảng 1 phút, lấy ra rồi cho vào tô, đảo đều, đổ nước ngập thịt, lại bọc giấy bảo quản và đun trong khoảng 20 phút với công suất trung bình thấp – 320W, món thịt kho sẽ mềm, thơm rất ngon miệng. Bạn cũng có thể “biến tấu” món ngon này thành thịt kho trứng, thịt kho nước cốt dừa tùy theo sở thích của cả gia đình.
Kho cá
Cách để kho cá bằng lò vi sóng Nhật là, bạn hãy cắt cá thành lát, ướp gia vị như cách kho truyền thống. Sau đó, đổ nước ngập cá, cho vào lò vi sóng chế độ cao trong 10 phút, sau đó giảm còn 70% nhiệt độ trong vòng 5 phút, giảm tiếp còn 50% trong 8 phút, chú ý không để nước bị trào ra ngoài. Món cá kho làm bằng lò vi sóng mềm, thấm gia vị và thơm ngon không kém cách kho mà bạn thường làm!
Với 8 cách nấu nướng bằng lò vi sóng Nhật nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả trên đây, hy vọng chị em nội trợ đã biết cách để tối ưu hóa khi sử dụng chiếc lò vi sóng đắt tiền trong căn hộ của mình. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, tham khảo về lò vi sóng Nhật, hãy liên hệ ngay với Công nghệ Nhật để có những trải nghiệm tốt nhất nhé!
8 cách nấu nướng bằng lò vi sóng Nhật nhanh chóng, hiệu quả
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét