Thứ Sáu, 23 tháng 6, 2017

Công nghệ cấp đông mềm và những điều bạn chưa biết

Tủ cấp đông và tủ lạnh là hai vật dụng bảo quản thực phẩm thông dụng nhất hiện nay, có lẽ không ai là không biết.


Phân biệt tủ cấp đông và tủ lạnh


Trước tiên, công dụng bảo quản thực phẩm của hai loại tủ này, chúng ta đều đã biết. Thế nhưng đâu là sự khác biệt giữa hai chiếc tủ này: một bên là tủ cấp đông Nhật Bản và một bên là tủ lạnh?


Về cơ bản nguyên lý hoạt động của tủ đông và tủ lạnh hoàn toàn giống nhau.Tuy nhiên công suất hoạt động của tủ đông nội địa lớn hơn và tủ đông có xu hướng là đông nhiều hơn, mức nhiệt độ có thể hạn thấp dưới 18 độ vì thế người dùng chủ yếu sử dụng tủ đông để bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến trong thời gian dài. Bên cạnh đó, ở chế độ làm lạnh sâu (dưới 18 độ C), tủ đông có tốc độ làm lạnh nhanh hơn 6 lần so với tủ lạnh.


Do đó, mục đích sử dụng cũng khác nhau. Tủ cấp đông Nhật Bản thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm chưa chế biến, dùng trong quán ăn hay nhà hàng. Tủ lạnh dùng để bảo quản thực phẩm sống, chín hoặc hoa quả trong gia đình.


Công nghệ cấp đông mềm đích thực


Có thể nói, như cầu sử dụng tủ cấp đông hiện nay là khá phổ biến. Nắm bắt được xu thế đó, nhà sản xuất Mitsubishi đã trình làng những mẫu tủ cấp đông với công nghệ cấp đông mềm đích thực. Tại sao lại là cấp đông mềm đích thực? Bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.


cấp đông mềm


Trên đây là hình ảnh thực phẩm cấp đông thông thường. Với chế độ cấp đông thông thường, hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp vào thực phẩm, tạo nên một lớp băng đóng bên ngoài thực phẩm. Điều này không chỉ gây khó khăn cho các bà nội trợ khi phải dùng nhiều cách để rã đông, mà còn khiến cho liên kết tế bào bị phá vỡ. Do đó, thực phẩm sẽ không bảo quản được lâu dài, mất đi dinh dưỡng. Về lâu dài, sử dụng những thực phẩm như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.


Công nghệ cấp đông mềm đích thực của Mitsubishi


Công nghệ “cấp đông mềm” là gì?


Cấp đông mềm (Soft Freezing) là công nghệ bảo quản và lưu trữ thực phẩm đông lạnh độc đáo được phát triển độc quyền bởi công ty Mitsubishi Electric. Đây là công nghệ cấp đông mềm đích thực dựa trên Bằng sáng chế Số 3066010 về công nghệ “Cấp Đông Mềm” & Bằng sáng chế Số 4253775 về công nghệ “Cấp Đông Siêu Lạnh” được cấp bởi Văn Phòng Cấp Bằng Sáng Chế Nhật Bản cho công ty Mitsubishi Electric, địa chỉ ở 7-3, MARUNOUCHI 2-CHOME, CHIYODA-KU, TOKYO 1008310, Nhật Bản.

tủ cấp đông Mitsubishi

Được ra đời nhằm giải quyết những trở ngại với các thực phẩm đóng băng như: thực phẩm quá cứng không thể cắt, quá dính không thể tách rời hay thời gian rã đông lâu khiến thực phẩm sau khi rã đông bị mất mùi, dinh dưỡng, hương vị.v.v… những vấn đề dễ khiến chúng ta phải nản lòng khi muốn tận hưởng niềm vui nấu ăn và thưởng thức tại nhà.

Tủ cấp đông Nhật Bản Mitsubishi phát ra hơi lạnh thổi nhẹ xung quanh thực phẩm, nhiệt độ hạ dần xuống tới -7 độ C, khiến cho thực phẩm không bị đóng băng. Tiếp theo, một luồng hơi cực lạnh sẽ được kích hoạt, tạo nên các tinh thể băng siêu nhỏ. Nhờ vậy, liên kết giữa các tế bào sẽ không bị phá vỡ. Thực phẩm sẽ vẫn giữ nguyên hương vị và chức năng vốn có. Thời gian bảo quản thực phẩm có thẻ lên đến 21 ngày.

Một điều đặc biệt mà các bà nội trợ sẽ rất hài lòng, đó là thực phẩm sau khi cấp đông bởi tủ cấp đông nội địa Mitsubishi có thể dễ dàng cắt, thái mà không cần phải chờ rã đông. Công việc nội trợ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

tủ cấp đông mitsubishi

Với công nghệ công đông mềm đích thực được độc quyền bởi Mitsubishi, tủ cấp đông Nhật Bản là một trợ thủ vô cùng đắc lực, mang đến sự an toàn về chất lượng thực phẩm cho gia đình bạn.

 



Công nghệ cấp đông mềm và những điều bạn chưa biết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét