Tủ cấp đông và tủ lạnh là hai vật dụng bảo quản thực phẩm thông dụng nhất hiện nay, có lẽ không ai là không biết.
Phân biệt tủ cấp đông và tủ lạnh
Trước tiên, công dụng bảo quản thực phẩm của hai loại tủ này, chúng ta đều đã biết. Thế nhưng đâu là sự khác biệt giữa hai chiếc tủ này: một bên là tủ cấp đông Nhật Bản và một bên là tủ lạnh?
Về cơ bản nguyên lý hoạt động của tủ đông và tủ lạnh hoàn toàn giống nhau.Tuy nhiên công suất hoạt động của tủ đông nội địa lớn hơn và tủ đông có xu hướng là đông nhiều hơn, mức nhiệt độ có thể hạn thấp dưới 18 độ vì thế người dùng chủ yếu sử dụng tủ đông để bảo quản thực phẩm chưa qua chế biến trong thời gian dài. Bên cạnh đó, ở chế độ làm lạnh sâu (dưới 18 độ C), tủ đông có tốc độ làm lạnh nhanh hơn 6 lần so với tủ lạnh.
Do đó, mục đích sử dụng cũng khác nhau. Tủ cấp đông Nhật Bản thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm chưa chế biến, dùng trong quán ăn hay nhà hàng. Tủ lạnh dùng để bảo quản thực phẩm sống, chín hoặc hoa quả trong gia đình.
Công nghệ cấp đông mềm đích thực
Có thể nói, như cầu sử dụng tủ cấp đông hiện nay là khá phổ biến. Nắm bắt được xu thế đó, nhà sản xuất Mitsubishi đã trình làng những mẫu tủ cấp đông với công nghệ cấp đông mềm đích thực. Tại sao lại là cấp đông mềm đích thực? Bây giờ, chúng ta sẽ đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.
Trên đây là hình ảnh thực phẩm cấp đông thông thường. Với chế độ cấp đông thông thường, hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp vào thực phẩm, tạo nên một lớp băng đóng bên ngoài thực phẩm. Điều này không chỉ gây khó khăn cho các bà nội trợ khi phải dùng nhiều cách để rã đông, mà còn khiến cho liên kết tế bào bị phá vỡ. Do đó, thực phẩm sẽ không bảo quản được lâu dài, mất đi dinh dưỡng. Về lâu dài, sử dụng những thực phẩm như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Công nghệ cấp đông mềm đích thực của Mitsubishi
Công nghệ “cấp đông mềm” là gì?
Công nghệ cấp đông mềm và những điều bạn chưa biết
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét