Thứ Ba, 9 tháng 4, 2024

Nên uống nước từ máy lọc nước hay nước đun sôi?

Một tranh cãi được đặt ra với rất nhiều người sử dụng máy lọc nước là: nên uống nước từ máy lọc trực tiếp hay đun sôi nước rồi mới uống? Cùng Công nghệ Nhật tìm hiểu ưu và nhược điểm của nước uống trực tiếp từ máy lọc và nước uống đun sôi nhé.


Ưu điểm của nước uống trực tiếp từ máy lọc


Nên uống nước từ máy lọc nước hay nước đun sôi?


Uống nước từ máy lọc trực tiếp tiết kiệm thời gian hơn so với việc đun sôi nước và để nguội.



  • Nguồn nước đầu ra của máy lọc nước đảm bảo an toàn và không chứa vi khuẩn. Nước sau lọc sẽ được đảm bảo chất lượng tùy theo công nghệ sử dụng của máy lọc nước. Ví dụ, dùng máy lọc nước Panasonic Nhật, nước sau lọc sẽ được lọc sạch Niken, Crom, chì,…

  • Uống nước từ máy lọc sẽ giữ được các khoáng chất tự nhiên có trong nước.

  • Chủ động nguồn nước, luôn có sẵn nước uống bất kỳ lúc nào.


Ưu điểm của nước đun sôi


Nên uống nước từ máy lọc nước hay nước đun sôi?


Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm


Nước đun sôi cũng có những ưu điểm nhất định như:



  • Uống nước đun sôi là thói quen sinh hoạt của nhiều người Việt.

  • Nước đun sôi tiết kiệm chi phí.

  • Thói quen “ăn chín uống sôi” giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn có hại tới đường ruột.


Nhược điểm của nước uống trực tiếp từ máy lọc


Bên cạnh các ưu điểm, uống nước từ máy lọc và nước đun sôi cũng có nhược điểm. Nhược điểm của nước uống trực tiếp từ máy lọc là:


Nên uống nước từ máy lọc nước hay nước đun sôi?


Uống nước từ máy lọc yêu cầu nước đầu vào máy phải sạch



  • Nguồn nước đầu vào phải sạch và an toàn.

  • Tốn kém chi phí mua máy lọc nước. Tốn kém chi phí thay lõi lọc định kỳ.

  • Nguồn nước đầu vào phải đảm bảo thật sạch và an toàn.

  • Không phải máy lọc nước nào cũng đủ tiêu chuẩn lọc nước sạch.


Nhược điểm của nước đun sôi


Giống như nước sau lọc từ máy lọc nước, nước đun sôi cũng sẽ có một số nhược điểm:



  • Tốn thời gian để đun sôi nước. Sau khi đun sôi, bạn lại cần thời gian chờ nước nguội mới có thể uống.

  • Nước đun sôi sẽ làm mất đi hàm lượng oxy trong nước cũng như các khoáng chất tự nhiên có lợi trong nguồn nước.

  • Nước đun sôi để lâu ngày là môi trường phát triển của vi khuẩn có hại tới đường ruột.


Một số gia đình thậm chí còn có thói quen lọc nước bằng máy lọc nước, sau đó đun sôi nước đã lọc để yên tâm hơn về nguồn nước gia đình mình sử dụng. Để có nước lọc an toàn, bạn không cần tốn kém thời gian để vừa lọc nước, vừa đun sôi như vậy.


Giải pháp tốt nhất là mua máy lọc nước từ nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu lớn như Mitsubishi, Panasonic,… Máy lọc nước từ các nhà sản xuất này đều đáp ứng tiêu chuẩn nguồn nước đầu ra, đã được kiểm định và có giấy chứng nhận. Dù bạn có trực tiếp uống nước từ máy lọc hay không, sử dụng những máy lọc nước này cũng bảo vệ sức khỏe bạn và cả gia đình an toàn hơn.


 



Nên uống nước từ máy lọc nước hay nước đun sôi?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét