Bạn có thắc mắc tại sao cửa hàng chỉ cần ép một khối lượng nhỏ trái cây đã cho ra một ly nước ép chậm? Các cửa hàng có pha loãng nước vào trong nước ép chậm bán cho bạn không? Học ngay bí kíp để ép hoa quả được nhiều nước như cửa hàng ở dưới đây!
Chọn ép hoa quả chín, mọng nước
Chọn loại quả thật mọng nước
Để ép hoa quả được nhiều nước thì cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện là hãy lựa chọn quả mọng nước. Có loại quả mọng nước như lê hay dưa hấu chỉ cần ép lượng nhỏ đã cho ra một cốc nước ép đầy. Ngược lại, nếu chúng ta sử dụng các loại quả ít nước như ổi, cóc để ép thì lượng nước ép thành phẩm thu được sẽ ít hơn.
Dùng máy ép chậm chuyên dụng
Cần phải có một chiếc máy ép chậm chuyên dụng để ép nước được nhiều nhất. Ví dụ, để ép rau xanh: rau má, rau cần tây, một chiếc máy ép chậm có lưỡi ép không đủ sắc bén sẽ không thể ép kiệt nước được. Nếu chỉ đơn thuần sử dụng máy ép chậm cho những loại hoa quả đơn giản, chúng ta có thể mua những máy ép chậm chất lượng trung bình.
Dùng máy ép chậm chắc chắn
Còn nếu như bạn muốn đầu tư cho sức khỏe nhiều hơn, bổ sung cho thực đơn mỗi ngày của mình một ly nước ép từ nhiều loại rau, nhiều loại trái cây cả cứng và trái cây mọng nước. Thì bạn nhất định phải có một chiếc máy ép chậm chuyên dụng có khả năng ép được cả rau xanh.
Cụ thể, cần phải chọn máy ép chậm có công suất cao từ 400-650W trở lên hoặc đến 700W nếu ép quả cứng. Nếu nhu cầu của bạn ép các loại trái cây mềm như dưa hấu, lê, thì chủ cần chọn máy có công suất khoảng 200W-300W.
Chọn cấu tạo lưới lọc máy ép
Cấu tạo lưới lọc của máy cũng rất quan trọng. Khả năng ép của mỗi chiếc máy là khác nhau còn phụ thuộc vào cấu tạo lưới lọc của máy ép hoa quả. Để nước ép trong, ít bị tách nước hơn, nên chọn máy ép có lưới lọc nhỏ và mịn như máy ép chậm Panasonic của Nhật Bản.
Nên chọn các máy ép chậm có lưới lọc bằng thép không gỉ để ngăn rỉ nước, cũng giúp bạn dễ dàng vệ sinh máy hơn.
Thái nhỏ hoa quả ép
Thái nhỏ hoa quả ép vừa họng máy ép
Một tips nhỏ cho bạn khi ép hoa quả hay rau xanh là hãy thái nhỏ chúng. Trừ khi trước máy của bạn có một ống đựng hoa quả rất lớn và có thể cắt thành nhiều miếng to. Còn lại, đối với đa số máy ép hoa quả trên thị trường, bạn cắt nhỏ hoa quả ra thì sẽ giúp máy dễ ép hơn và cũng giúp ép được nhiều nước hơn.
Ép lẫn rau và trái cây cứng
Cuối cùng, một máy ép chậm dù hoạt động tốt đến mấy thì cũng sẽ bền hơn nếu như bạn biết cách sử dụng đúng. Đối với trường hợp ép rau nhiều xơ, nên ép lẫn thêm một vài hoa quả để cho máy ép được hỗ trợ đẩy bã tốt hơn. Việc này cũng giúp cho rau được ép kiệt nước hơn, tránh làm cho các lá rau dẹp, dài bị dính lại tại lưỡi ép của máy.
Thực hiện theo hướng dẫn của Công nghệ Nhật để có được những cốc nước ép hoa quả nguyên chất với hàm lượng cao nhất mà không phải pha loãng nước nhé.
Bật mí cách ép hoa quả được nhiều nước nhất
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét