Với những căn nhà đẹp gây “nghiện”, khu vực bếp luôn luôn là tâm điểm chú ý của mọi người. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách dùng bếp từ Nhật 10 năm vẫn giữ được vẻ đẹp như mới.
Dùng dung dịch tẩy rửa bếp từ chuyên dụng
Có thể bạn không biết, các dòng bếp từ Nhật nên được sử dụng dung dịch tẩy rửa bếp từ của Nhật chuyên dụng. Chúng ta hoàn toàn có thể mua các loại nước tẩy rửa bếp bán trong các siêu thị tại Việt Nam, tuy nhiên hiệu quả sẽ không tốt bằng.
Dùng dung dịch lau bếp khi làm vệ sinh bếp
Dung dịch tẩy rửa bếp từ Nhật chuyên dụng sẽ làm sạch vết dầu mỡ, mảng bám thức ăn và mọi vết bẩn khác có trên bề mặt bếp từ của gia đình bạn. Dung dịch tẩy rửa này cũng an toàn với môi trường và thân thiện với da tay của người dùng, nên dùng nó chúng ta sẽ yên tâm hơn so với việc dùng các hóa chất khác.
Để vệ sinh bếp từ, bạn có thể vệ sinh bếp từ bất cứ khi nào bạn thấy bếp từ của mình bẩn hoặc vệ sinh định kỳ mỗi tuần một lần.
Không đặt vật nặng lên mặt kính bếp từ
Hạn chế vật nặng làm nứt vỡ mặt bếp
Dầu mỡ và các vết bẩn là nguyên nhân khiến bếp từ Nhật trở nên cũ đi nhanh chóng sau vài tháng sử dụng. Thế nhưng với những vết bẩn đó, việc lau chùi hoàn toàn có thể giúp bếp lấy lại vẻ đẹp sáng bóng. Còn nếu như bếp từ Nhật đã bị nứt vỡ bề mặt kính, thì sẽ không thể sửa chữa được ngoài việc thay mặt kính bếp từ mới.
Vì thế mà bạn cần hết sức lưu ý: không đặt các vật nặng lên mặt kính bếp từ Nhật. Dù bếp từ Nhật được làm bằng mặt kính cao cấp có độ chịu lực, chịu nhiệt cao nhưng để giữ cho bếp 10 năm vẫn mới và sử dụng tốt, việc hạn chế đặt vật nặng lên mặt bếp là cần thiết.
Giữ cho khu vực nấu bếp khô ráo
Khi lắp đặt bếp từ, hầu hết người dùng sẽ được các thợ lắp đặt khuyến cáo nên chọn vị trí lắp đặt khô ráo, tránh xa khu vực bồn rửa hay nơi ẩm ướt. Điều này nhằm giúp cho bếp từ hoạt động ổn định, không bị ẩm ướt cũng như nước từ khu vực bồn rửa gây ẩm mạch, chập mạch, hỏng hóc không thể tiếp tục sử dụng.
Giữ nơi nấu bếp khô ráo, tránh nước
Bếp từ Nhật Bản là một thiết bị gia dụng sử dụng nguồn điện công suất lớn. Giữ cho khu vực nấu bếp khô ráo, không có nguồn nước chạy tới vừa giúp giữ tuổi thọ sử dụng bếp lâu, vừa giúp giữ an toàn cho người sử dụng.
Chỉ với việc tuân thủ nghiêm ngặt những mẹo nhỏ trên đây, bếp từ Nhật Bản nội địa của gia đình bạn sẽ vẫn sử dụng “ngon lành” dù bạn đã dùng chúng đến hàng chục năm đấy.
Cách giữ bếp từ Nhật dùng 10 năm vẫn như mới
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét