Nhiều người phụ nữ không đi làm và nghỉ hẳn ở nhà để chăm lo việc nội trợ đã cho rằng: sử dụng lò vi sóng thật không cần thiết, vì họ có đủ thời gian để chờ rã đông, chủ động thời gian để nấu nóng lại món ăn,… Bạn thì sao? Bạn có nghĩ rằng lò vi sóng là thiết bị nhà bếp cần thiết không?
Sử dụng cho việc hâm nóng thức ăn
Ngay cả khi bạn có thời gian để nấu nóng lại món ăn sẵn bằng cách đảo nóng lại trên bếp, trên chảo,… thì lò vi sóng vẫn là thiết bị hâm nóng món ăn đáng dùng hơn cả.
Lý do là, hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng không chỉ đơn thuần là tiết kiệm thời gian như bạn nghĩ, mà nó còn giúp thực phẩm không bị mất chất.
Hâm nóng thức ăn chỉ mất 3 phút
Ví dụ, với nhiều món ăn, khi làm nóng trên bếp bạn cần cho thêm nước để tránh cho món ăn không bị cháy. Việc cho thêm nước và chờ món ăn sôi vô tình đã làm món ăn bị gia nhiệt ở nhiệt độ cao thêm một lần nữa, mất đi đáng kể thành phần dinh dưỡng quý giá. Lò vi sóng thì chỉ tạo ra các phân tử nhiệt để thực phẩm hấp thụ và tự nóng lên, do đó không bị mất chất.
Việc dùng lò vi sóng cũng tiện lợi hơn, thay vì phải cần thêm một chiếc xoong, nồi để làm nóng, bạn chỉ cần đưa đĩa thức ăn vào lò và chọn thời gian hâm nóng.
Sử dụng khi cần rã đông thực phẩm
Nhiều bà nội trợ vẫn rã đông thực phẩm đông lạnh bằng cách, lấy chúng ra khỏi ngăn đá trước vài tiếng khi nấu hoặc ngâm chúng trong nước nóng.
Rã đông bằng lò vi sóng an toàn hơn
Tuy nhiên, việc để thực phẩm đông lạnh ra môi trường có nhiệt độ thường vài giờ đồng hồ liên tục có thể khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Tương tự, ngâm nước nóng tuy giúp rã đông nhanh nhưng cũng không phải là cách tối ưu để làm tan đá. Nguyên tắc của thực phẩm đông lạnh là, phải rã đông thật nhanh và chế biến ngay sau khi rã đông để tránh vi khuẩn phát sinh.
Rã đông bằng ngâm nước có thể gây nhiễm khuẩn
Nếu bạn có một chiếc lò vi sóng, bạn sẽ thừa sức làm điều này: rã đông trong vòng 5 phút và nấu ngay. Thậm chí, bạn có quên lấy thực phẩm ra trước hoặc dát giờ ăn mới quyết định lấy thực phẩm đông lạnh ra, thì cũng hoàn toàn không ảnh hưởng đến thời gian nấu, thật vô cùng tiện lợi.
Sử dụng chế biến món ăn hàng ngày
Lò vi sóng nấu ăn cũng tiện lợi
Rất nhiều chiếc lò vi sóng hiện nay đã được trang bị từ 10-13 chế độ nấu, và chúng có thể nấu cơm, làm món xào, nấu mì tôm, luộc rau, hầm canh,… trong thời gian cực ngắn mà chất lượng món ăn không hề thua kém nấu bằng bếp nấu. Một số lò vi sóng có cả tính năng nướng, cho bạn đa dạng hóa món ăn hàng ngày như lò vi sóng có nướng Hitachi, lò vi sóng nướng Toshiba nội địa Nhật,…
Tất cả những tiện ích của lò vi sóng trên đây đã đủ để bạn quyết định mua lò vi sóng chưa?
Lò vi sóng có thực sự cần thiết không?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét