Thứ Sáu, 22 tháng 6, 2018

Bí quyết giữ bếp từ nội địa Nhật luôn sạch sẽ như mới

Ngày nay, bếp từ Nhật đã trở thành người bạn thân thiết trong căn bếp của không ít gia đình Việt. Bếp từ Nhật nấu ăn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện, lại luôn sáng bóng và mang lại sự hiện đại, phong cách cho ngôi nhà. Vậy làm thế nào để sử dụng thời gian dài mà bếp vẫn luôn sạch sẽ như mới? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!


Chú ý lau bếp hàng ngày 


Nên lau bếp mỗi khi nấu xong


Nếu như bạn vẫn còn có thói quen để cuối tuần dọn nhà rồi lau bếp một lượt, thì bạn nên sửa ngay thói quen này. Không giống như máy giặt, tủ lạnh bạn có thể để dành đến cuối tuần để dọn dẹp, lau chùi, thì bếp từ Nhật lau ngay sau khi nấu sẽ tốt hơn. Thức ăn, nước canh khi bạn đun nấu bị trào ra mà bạn để lâu sẽ bị khô lại, bám vào bếp, rất khó lau. Nhất là đối với những món sốt, kho, vết bẩn để lâu trên mặt kính sẽ dính cứng lại, bạn phải dùng lực mạnh để lau chùi dễ hư hỏng đến lớp kính của bếp.


Vì vậy, để hạn chế việc phải vất vả mỗi cuối tuần dọn dẹp, cũng để bếp từ Nhật của bạn luôn sáng bóng, bạn hãy lau bếp sau mỗi lần nấu nướng. Khi vết bẩn chưa bị khô cứng lại, bạn chỉ cần lấy giấy ăn hoặc khăn mềm lau qua là vết dầu mỡ, vết thức ăn sẽ được lau sạch sẽ. Như vậy, bạn cũng tiết kiệm được thời gian hơn so với việc mất hàng tiếng đồng hồ mỗi tuần hì hục làm sạch bếp.


Sử dụng những chất tẩy chuyên dụng


Kết hợp sử dụng nước lau bếp chuyên dụng


Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các loại nước lau rửa bếp từ Nhật chuyên dụng, được bày bán khá rộng rãi tại các cửa hàng chuyên cung cấp đồ nội địa Nhật. Một số vết bẩn cứng đầu bám két lại bếp lâu ngày, bạn có thể dùng dụng cụ cọ rửa bằng thép. Bạn đừng lo sợ việc mặt kính bếp từ bị xước, bởi mặt kính bếp từ Nhật đều được làm bằng chất liệu ceramic cao cấp chống trầy xước, như: bếp từ Panasonic, bếp từ Hitachi,…


Xử lý vết bẩn khô đã dính chặt



Vệ sinh bếp thường xuyên sẽ giúp bếp từ nhà bạn luôn sạch như mới


 


Nếu như bạn không may làm sáp nến, keo,… rơi lên mặt bếp, bạn sẽ không thể dùng vải và nước lau bếp thông thường để làm sạch chúng. Vậy phải xử lý như thế nào với những chất bẩn khó chịu này? Rất đơn giản, bạn hãy dùng mũi dao thanh, nhọn nhẹ nhàng lách xuống phía dưới mặt bếp từ bám bẩn. Bạn có thể đổ nước lên trên vết bẩn để việc lau chùi này được dễ dàng hơn. Hãy nhớ là phải thật nhẹ nhàng nhé!


Với những kinh nghiệm Công nghệ Nhật đã chia sẻ trên đây, chúc chiếc bếp từ Nhật của gia đình bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng như mới!



Bí quyết giữ bếp từ nội địa Nhật luôn sạch sẽ như mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét