Cấp đông mềm là một công nghệ mới được áp dụng trên các dòng tủ lạnh cao cấp của Nhật Bản. Tác dụng của Cấp đông mềm mang lại hiệu quả như thế nào với người tiêu dùng? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!
Cấp đông mềm là công nghệ bảo quản và lưu trữ thực phẩm đông lạnh độc đáo. Nếu như trước kia, khi bạn muốn chế biến đồ trong tủ lạnh phải mất thời gian đợi thực phẩm rã đông. Vì ở chế độ cấp đông thông thường, hơi lạnh sẽ thổi trực tiếp lên gây hiện tượng đóng băng thực thẩm. Điều này, gây khó khăn cho người nội trợ mất nhiều cách để chế biến mà thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng không đảm bảo đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Để giải quyết vần đề đó, công nghệ cấp đồng mềm ra đời và được ứng dụng ở những dòng sản phẩm tủ lạnh cao cấp. Có thể nói, cấp đồng mềm mang lại nhiều tiện lợi đến người tiêu dùng.
Đầu tiên là việc nấu nướng trở lên nhanh chóng hơn khi không mất nhiều thời gian trong việc chờ thực phẩm rã đông. Khi lưu trữ tại ngăn cấp đồng mềm, thực phẩm chỉ được làm đông bề mặt thay vì đóng đá toàn bộ như công nghệ cũ.Vì thế , người dùng dễ dàng cắt, thái thực phẩm không cần tốn nhiều sức và thời gian. Việc chế biến thực phẩm trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều so với công nghệ làm lạnh thông thường.
Lợi ích thứ hai kể đến đó là thực phẩm để bảo quản cấp đồng mềm giữ hương vị và độ tươi lâu hơn. Giá trị dinh dưỡng luôn là yếu tố được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Với công nghệ mới này thực phẩm được bảo quản giữ được hương vị và sự tươi ngon gấp 2 lần so với công nghệ thông thường. Thực phẩm được làm lạnh nhanh nên có khả năng giữ nước cao, khi sử dụng để chế biến thì chất lượng hầu như được toàn vẹn. Một điều không thể bỏ qua, với công nghê cấp đồng mềm không gây phát tán mùi, giảm thiểu mùi hương khó chịu của thực phẩm khi để lạnh lâu ngày. Với tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm, sự phát triển của vi sinh vật trên thực phẩm bị ngăn cản tối đa, giảm thiếu xơ vữa và mùi khó chịu, giúp thực phẩm luôn tươi ngon.
Có thể nói, công nghệ cấp đông mềm ứng dụng trên các sản phẩm tủ lạnh Nhật cao cấp được đánh giá là một cải tiến vô cùng quan trọng trong việc giảm bớt gánh nặng cũng như lo âu trong việc chế biến thức ăn của những người nội trợ. Hi vọng, với những thông tin trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ cấp đồng mềm mới này.
Thực phẩm tươi ngon với công nghệ cấp đông mềm Nhật Bản.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét