Thứ Sáu, 14 tháng 7, 2017

Lí do khiến nồi cơm điện cao tần bị trầy xước lớp chống dính

Nồi cơm điện cao tần là sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất của các dòng sản phẩm nồi cơm điện. Mặc dù chất lượng có nồi là không phải bàn cãi nhưng vì một số lí do nào đó dẫn đến  người dùng than phiền về lớp chống dính làm cho nấu cơm bị khét, khó chùi rửa. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân nào mà dễ làm nồi cơm điện cao tần bị trầy xước.


Nồi cơm điện cao tần thường có cấu tạo lớp chống dính từ 7-11 lớp nhưng dẫu vậy thì những tác động sau sẽ khiến nồi ít nhiều bị ảnh hưởng từ đó cơm nấu sẽ không còn ngon, chất lượng nồi giảm.


1.Vo gạo trong nồi


Một thói quen khá hy hữu đó chính là cho gạo vào nồi vo. Người dụng không biết rằng cứ lặp đi lặp lại thói quen đó thì đến một mức độ nào đó gạo cọ xát với thành nồi sẽ làm trầy dù có 7-11 lớp đi chăng nữa cũng chẳng thể nào được như ban đầu. Vì vậy hãy cho ra rổ, rá để vo sau đó cho vào nồi.Lí do khiến nồi cơm điện cao tần bị trầy xước lớp chống dính


2.Dùng muỗng múc cơm bằng kim loại


Có rất nhiều gia đình sử dụng muỗng cơm bằng kim loại để xới cơm. Bạn nên lựa chọn những chiếc muỗng gỗ hoặc nhựa đạt chuẩn để sử dụng, tránh việc để tiếp xúc với lớp chống dính. Đặc biệt là nếu nồi mà có khô khó cạy bằng muỗng thường thì tuyệt đối cũng không được lấy muỗng kim loại cạo bỏ. Thay vào đó nên đổ nước vào nồi cơm ngâm trong 15 – 20 phút, lớp cơm dính sẽ mềm và tự tróc ra sẽ là giải pháp hiệu quả và an toàn hơn. Sau khi cho nước vào trong lòng nồi thì vệ sinh nhẹ nhàng bằng miếng mút mềm cùng với nước rửa chén để rửa. Không được dùng những bối kim loại bằng sắt vì đây chính là nguyên nhân gây trầy xước nồi một cách nhanh nhất.Lí do khiến nồi cơm điện cao tần bị trầy xước lớp chống dính


3.Dùng lòng nồi để ngâm chén đĩa


Nhiều người có thói quen dùng lòng nồi cơm điện cao tần để ngâm chén, đĩa, muỗng đũa trước khi rửa, làm lòng nồi bị bong tróc do tiếp xúc với vật sắc nhọn. Nên ngâm chén, đĩa trong thau, chậu riêng chứ không nên ngâm chung với nồi cơm điện.


4.Sử dụng nồi nấu trực tiếp trên lửa


Khi xảy ra sự cố mất điện người dùng cũng thường xuyên dùng nồi để nấu trực tiếp trên các loại bếp khác, nhiệt độ cao sẽ dẫn đến làm bong lớp chống dính thậm chí là cả biến dạng nồi.


Ngoài những lí do trên thì lỗi của nhà cung cấp do dùng hàng giả, hàng nhái cũng là vấn đề được quan tâm. Bởi với những chiếc nồi cơm giả gắn mác của các thương hiệu nồi cơm điện cao tần nổi tiếng sẽ không có lớp chống dính từ 7-11 lớp như thông thường sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cơm.Lí do khiến nồi cơm điện cao tần bị trầy xước lớp chống dính


Mua nồi cơm điện cao tần tại Công Nghệ Nhật


Hy vọng, bài viết sẽ giúp những ai đang dùng không đúng cách có thể sửa ngay còn những ai chưa thì sẽ tránh việc gặp phải lỗi tương tự như trên để kéo dài tuổi thọ của nồi. Chúc gia đình bạn có được những bữa ăn ngon.


 



Lí do khiến nồi cơm điện cao tần bị trầy xước lớp chống dính

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét