Công nghệ ECONAVI hiểu một cách đơn giản nhất đó là công nghệ thông minh giúp giảm thiểu sự lãng phí năng lượng từ các thiết bị điện. Công nghệ này được Panasonic đưa vào các dòng sản phẩm như điều hòa, tủ lạnh, nồi cơm điện cao tần,…. Hôm nay chúng ta sẽ khám phá cảm biến ECONAVI trên bếp từ Panasonic
1. Khái niệm về công nghệ ECONAVI
Cũng giống như Công nghệ inverter (còn gọi là công nghệ biến tần) – công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có, ECONAVI là công nghệ tiết kiệm năng lượng một cách thông minh hơn dựa vào các tình huống gây lãng phí điện và tự động điều chỉnh công suất hoạt động của thiết bị
2. Công nghệ ECONAVI ở bếp từ Panasonic
Công nghệ ECONAVI được ứng dụng trên bếp từ Panasonic, là công nghệ cảm biến thông minh xác định nhiệt độ đáy nồi nhanh chóng, trực tiếp và chính xác nhờ sensor đặt dưới mặt kính. Nhiệt độ đáy nồi được kiểm soát chính xác nhất giúp tiết kiêm điện và làm thức ăn chín đều hơn. Nếu như ở các dòng bếp từ khác, khi người dùng quên nồi trên bếp, nước trong nồi cạn một thời gian mới tự động ngắt, còn ở bếp từ Panasonic, nhờ có công nghệ ECONAVI cảm biến chính xác nhiệt độ đáy nồi, chỉ cần cạn nước là bếp tự động ngắt để bảo đảm an toàn
Với việc tích hợp công nghệ ECONAVI này thì mâm từ sẽ được cuốn 2 vòng từ riêng biệt giúp phát nhiệt đều cho cả vùng nấu để đảm bảo nhiệt dàn đều ra đáy nồi thay vì tập trung tại một điểm tránh hiện tượng cháy đồ ăn.
Bếp từ nhật sử dụng phù hợp với gia đình
Công nghệ này hiện tại được ứng dụng cho một số model bếp từ: Panasonic KY-C227D, Panasonic KZ-T773S, Panasonic KZ-V773S, Panasonic KZ-TS75XS,…
3. Công nghệ ECONAVI trong bếp từ Panasonic có gì nổi bật?
Cũng giống như công nghệ Inverter, Bếp từ Panasonic sử dụng công nghệ Econavi thông minh tự động điều chỉnh, tăng nhiệt độ nhanh chóng và chính xác giúp duy trì nhiệt độ ở mức mong muốn.
Đem lại màu nâu sậm đồng nhất cho món ăn
Khi thức ăn trong nồi nguội đi, cảm biến hồng ngoại sẽ kích hoạt tăng nhiệt độ nhanh chóng để duy trì ở nhiệt ở mức hợp lý nhất.
Tính năng này bạn sẽ dễ nhận thấy trong quá trình nấu các món Rán, Luộc…
4. Bếp từ Panasonic và những tính năng không thể bỏ qua:
Tính năng cảm biến hồng ngoại tự đồng điều chỉnh nhiệt độ: Phía dưới bếp từ Panasonic sẽ được đặt một cảm biến hồng ngoại (IR-sensor) thay vì biến dạng role nhiệt thông tường. Công nghệ này sẽ đo nhiệt độ chính xác dưới đáy nồi cho phép điều chỉnh nhiệt độ chính xác cho đồ ăn để món ăn ngon hơn.
Vòng đèn LED hiển thị mức nhiệt: Để đảm bảo cho nồi nấu đặt đúng tâm của vùng phát từ trường, hãng Panasonic đã thiết kế một vòng đèn LED hiển thị mức nhiệt thể hiện trang thái đun nóng của bếp từ khi đang sử dụng. Ngoài ra độ sáng này thể hiện mức độ sáng khi đang sử dụng, dễ dang thấy vị trị đặt nồi đồng thời cảnh báo vùng nấu còn nóng cho người sử dụng.
Thực đơn cài đặt sẵn: Thêm một tính năng mới thông minh mà không phải dòng bếp điện từ nào cũng có. Đây là một ưu thế vượt trội của hãng Panasonic. Như chúng ta đã biết, nhược điểm của bếp từ là rán, xào không ổn định nếu người sử dụng chưa thành thạo thì ở dòng bếp từ Panasonic đã tích hợp 3 chế độ nấu tự động: Rán ít dầu, rán nhiều dầu và chế độ nấu cháo.
Tìm hiểu công nghệ ECONAVI trên bếp từ Panasonic
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét