Những miếng đùi gà vàng ruộm nhìn đã thấy muốn ăn ngay rồi, khi ăn thì chỉ muốn ăn hết miếng này đến miếng khác mãi không chán. Làm rất đơn giản, các mẹ cùng thử nhé!
Nguyên liệu: 2 đùi gà to (khoảng 500g) 1,5 muỗng canh nước mắm 1 muỗng canh tương ớt 1 muỗng canh đường cát 2 tép tỏi Chút xíu tiêu. | |
Bước 1: Trước tiên các bạn làm nước ướp gà: cho tương ớt, đường, nước mắm và tỏi bằm nhuyễn vào chén quậy cho tan đều. | |
Bước 2: Đùi gà rửa sạch, thấm khô rồi dùng dao khía xéo vài đường trên bề mặt đùi gà để khi ướp gà ngấm sốt nhanh hơn và kỹ hơn. | |
Bước 3: Nếu có chổi quét, bạn dùng chổi phết sốt đều lên gà. Còn nếu không có chổi bạn có thể dùng thìa nhỏ rưới đều sốt lên gà rồi miết thìa xuống bề mặt miếng gà là được. | |
Nhớ phết cả mặt trên lẫn mặt dưới như thế này nhé! | |
Bước 4: Nướng gà thôi! Cho đùi gà lên khay nướng. Nướng khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lại và chờ cho đùi gà được chín bên trong | |
Nướng trực tiếp với lò nướng của bép từ sẽ cho lớp da gà với những vết cháy xém rất đẹp mắt. Tuy nhiên nướng trong lò da gà vàng nâu đều trông cũng đẹp không kém đâu các mẹ ạ. |
Cuối cùng bạn chỉ việc chặt gà thành miếng vừa ăn hoặc dùng kéo cắt lấy phần thịt gà bày lên đĩa đã xếp sẵn xà lách là xong:
Ăn với cơm hay ăn không đều ngon cả. Bé nhà mình rất thích mẹ bày cơm lên đĩa cùng gà như thế này cho giống ở ngoài hàng rồi tự xúc ăn:
Chúc các mẹ thành công nhé!
Mách nhỏ:
- Khi nướng nên cho một khay nhỏ bên dưới lò để tránh văng mỡ khi gà đang nướng và giảm việc lau chùi lò.
- Các bạn có thể thêm muối, đường cho hợp khẩu vị gia đình nhé.
- Nếu muốn gà giòn da hơn thì nướng thêm khoảng 3 phút.
ST
Cách nướng gà bằng lò nướng bếp từ Nhật
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét